Huyện đoàn Đại Lộc tổ chức Hội nghị " Tuổi trẻ Đại Lộc nhớ lời Di chúc theo chân Bác"

Thứ hai - 20/05/2019 09:09 619 0
Khai mac
Khai mac
          Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ huyện Đại Lộc nói riêng đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2019); kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2019); hướng đến Đại Hội đại biểu HLHTN Việt Nam, nhiệm kỳ (2019-2024). Ngày 17/5/2019, được sự thống nhất và cho phép của các cấp lãnh đạo, BTV Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội đồng Đội huyện Đại Lộc phối hợp tổ chức hội nghị quán triệt chuyên đề “Tuổi trẻ Đại Lộc nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh” năm 2019.
xem phim
Quang cảnh chiếu phim "Tuổi trẻ Quảng Nam thực hiện di chúc Bác Hồ"
       Với mục đích Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969- 2019), qua đó nâng cao nhận thức của thanh niên về vai trò, trách nhiệm của mình; đồng thời tổ chức thanh niên phải đáp ứng nhiệm vụ công tác lãnh, chỉ đạo thanh thiếu nhi trước tình hình mới để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên tìm hiểu, nâng cao nhận thức về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; giá trị lý luận, thực tiễn của Bản Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh....
          Đến dự Hội Nghị có đồng chí Đặng Văn Kỳ - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Về phía huyện Đoàn có đồng chí Mai Thanh Sang - UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Đại Lộc; các đồng chí trong BCH Huyện đoàn; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư khối xã, thị trấn, khối CNVC và THPT, TPT Đội trên toàn huyện; các đoàn viên tiêu biểu của các trường THPT trên địa bàn huyện đã đến dự Hội Nghị. Đại biểu Đài TT-TH huyện có dự theo dõi và đưa tin.
          D c Đặng Văn Kỳ báo cáo
Đồng chí Đặng Văn Kỳ - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo         
          Tại Hội nghị, các đồng chí được xem phim tư liệu "Thanh niên Quảng Nam thực hiện theo lời Bác" qua các thời kỳ; được nghe đồng chí Đặng Văn Kỳ, báo cáo về Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho toàn dân tộc, nhất là đối với Thanh niên.
            Bác đã căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng, Đảng ta luôn quan tâm và tin tưởng thanh niên; định hướng, bồi dưỡng và giáo dục thanh niên; tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, thanh niên luôn là lực lượng xung kích cách mạng, tiên phong đi đầu mang trí tuệ, sức trẻ, tình nguyện hiến dâng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.
tặng hoa anh Kỳ Đ.c Mai Thanh Sang - BT Huyện đoàn tặng hoa cảm ơn đồng chí Đặng Văn Kỳ- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy
          Để lời dạy của Bác đến với từng đoàn viên một cách sâu sắc hơn, BTV Huyện đoàn đã phát động cuộc thi viết "Tìm hiểu di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh" gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm và phần thi tự luận. BTV Huyện đoàn sẽ nhận bài thi đến đến hết ngày 10/8/2019 và sẽ chấm chọn, trao giải vào tháng 9/2019, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh(1969-2019).
 

Nguồn tin: BTV Huyện đoàn Đại Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay581
  • Tháng hiện tại26,812
  • Tổng lượt truy cập1,032,116
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây