Quân đội tiếp tục làm tròn sứ mệnh thiêng liêng của mình trước Tổ quốc và Nhân dân

Thứ sáu - 01/10/2021 10:14 282 0
30 09 2021 quan doi tiep tuc lam tron su menh thieng lieng cua minh truoc to quoc va nhan dan 83D3452C details
30 09 2021 quan doi tiep tuc lam tron su menh thieng lieng cua minh truoc to quoc va nhan dan 83D3452C details

(Thanhuytphcm.vn) -  Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đến nay đã đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của Nhân dân. Theo lời hiệu triệu “cả nước chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “đặt sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trên hết, trước hết”, “giúp dân là mệnh lệnh trái tim của cán bộ, chiến sĩ”, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã không quản ngại hy sinh, gian khổ, tiếp tục xông thẳng vào tâm dịch hỗ trợ địa phương và Nhân dân, phòng, chống dịch Covid-19. Đây vừa trách nhiệm trước Tổ quốc và Nhân dân vừa là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, cấp bách, hàng đầu của Quân đội, được các địa phương và Nhân dân đánh giá cao, tin yêu, ủng hộ.

Nhưng đối lập với lòng biết ơn, trân quý đó, các thế lực thù địch đã lợi dụng “truyền thông đen”, diễn đàn mạng xã hội để xuyên tạc diễn biến, kết quả hỗ trợ các địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19 của Quân đội; tiếp tục âm mưu chia rẽ mối quan hệ máu thịt Quân - Dân; xuyên tạc hình ảnh, phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”.

Tuy nhiên, chúng đã bị “thua đau đớn” vì càng xuyên tạc thì Quân đội ta càng được dân tin, quý mến. Bởi, Quân đội ta là Quân đội của dân, do dân, vì dân, từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu, hy sinh, phục vụ; tham gia hỗ trợ các địa phương và Nhân dân phòng, chống dịch là nghĩa vụ, trách nhiệm cao quý, thiêng liêng mà không thế lực nào có thể xuyên tạc được.

áds
Dù hiểm nguy, hy sinh, Quân đội ta vẫn kiên cường, tự lực tự cường, khắc phục khó khăn, sẵn sàng cống hiến, hy sinh “chống dịch, cứu dân”

Điều đó bắt nguồn từ lịch sử hình thành, chức năng, nhiệm vụ, bản chất truyền thống và mục tiêu, lý tưởng chiến đấu của Quân đội ta. Thực tiễn lịch sử hơn 76 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội đã khẳng định được một chân lý Quân đội Nhân dân Việt Nam dù trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn luôn “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Quân đội ta dựa vào dân để trưởng thành. Trong hành trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội luôn có sự giúp đỡ, đùm bọc, ủng hộ của Nhân dân. Mối quan hệ máu thịt Quân - Dân gắn bó keo sơn, bền chặt đã được lịch sử kiểm chứng. Nhất là trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, Tây Nam, biển Đông và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Chỉ có dựa vào Nhân dân thì Quân đội mới lớn mạnh. Quân đội ta chỉ trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân, vì mục tiêu lý tưởng chiến đấu của Đảng, vì “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” mà chiến đấu hy sinh. Và Nhân dân luôn tin tưởng, yêu thương, đùm bọc, chở che, đồng hành cùng Quân đội. Không đâu trên thế giới này, người dân lại gọi Quân đội bằng cái tên trìu mến, yêu thương, trân quý “Bộ đội Cụ Hồ” như Quân đội Nhân dân Việt Nam.
 

sdsd
“Nghĩa tử là nghĩa tận”, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đưa tro cốt bệnh nhân tử vong do dịch Covid-19 về với gia đình
Vì Nhân dân, đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Quân đội anh dũng hy sinh chỉ để bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân… Vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 năm 2020, vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337;... câu nói: “Việc thì gấp, vì nhiệm vụ, vì Nhân dân chúng ta phải làm” của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4, vẫn còn vang trong trái tim hàng triệu người…
dsd
Sư đoàn 5, Quân khu 7 phối hợp cùng cơ quan chức năng Thành phố Hồ Chí Minh tầm soát F0, chốt chặn, kiểm soát thực hiện quy định giãn cách xã hội

Từ khi dịch bệnh bùng phát đã làm mọi hoạt động của xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng, người dân phải thực hiện quy định giãn cách xã hội, không được tự do đi lại mua sắm lương thực, thực phẩm, hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu; mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đình trệ, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Nếu dịch bệnh càng kéo dài, không được kiểm soát không những phá hoại nghiêm trọng an ninh kinh tế mà sẽ dẫn đến mất an ninh chính trị, an ninh quốc phòng, sẽ là cơ hội cho các thế lực bên ngoài nhòm ngó biên giới, lãnh thổ, chủ quyền lãnh thổ, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong bối cảnh đó, Quân đội phải trực tiếp tham gia vào giúp các địa phương quản lý chặt chẽ quy định giãn cách xã hội, tiếp lương thực, thực phẩm, mua hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân; tầm soát F0 để tránh lây nhiễm trên diện rộng; trực tiếp tham gia vào tiếp nhận, phân loại, test nhanh, tiêm vaccine, điều trị bệnh nhân Covid-19 để góp phần chung tay cùng ngành y tế giảm gánh nặng với số lượng bệnh nhân điều trị và người dân tham gia cách ly ngày càng cao. Quân đội cũng chung sức cùng các địa phương giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trấn áp tội phạm. 
 

đas
Lực lượng Quân y thuộc các đơn vị trong lực lượng vũ trang Quân khu 7 đang ngày đêm giành lấy sự sống cho các bệnh nhân từ bàn tay tử thần Covid-19 với tinh thần “không bao giờ chấp nhận bỏ cuộc dù chỉ còn 1% cơ hội mong manh cứu sống bệnh nhân”

Từ những lý do trên, Quân đội ta đã xung phong ra tuyến đầu “chống dịch, cứu dân”, chung sức cùng cả nước sớm chiến thắng đại dịch Covid-19, đưa cuộc sống bình yên trở về với Nhân dân. Và đã mang lại hiệu quả tích cực, từ đợt dịch thứ 4 bùng phát, Quân đội đã điều động gần 150.000 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ các địa phương phía Nam phòng, chống dịch, nhất là ở TPHCM gần 125.000 cán bộ, chiến sĩ đã giúp địa phương tầm soát cơ bản F0, kiểm soát dịch không lây lan trên diện rộng; hỗ trợ Nhân dân hàng trăm nghìn tấn lương thực, thực phẩm, hàng chục triệu gói quà an sinh trị giá hàng trăm tỷ đồng; tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 tại gần 100 bệnh viện dã chiến, tiếp nhận hàng trăm nghìn bệnh nhân, điều trị khỏi và xuất viện hàng chục nghìn người;…

Đáng ghi nhận các cán bộ, chiến sĩ đã giúp các địa phương giữ gìn tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; mưu trí phát hiện, phối hợp cùng địa phương trấn áp, bắt giữ gần 100 đối tượng vận chuyển, mua bán chất ma túy, vi phạm quy định giãn cách xã hội và giả danh Quân đội, Công an. Qua đó góp phần giúp các địa phương phòng, chống tốt dịch Covid-19, giải quyết an sinh xã hội, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các địa phương và Nhân dân đánh giá rất cao. Đó là những minh chứng sắc bén bẽ gãy mọi luận điệu xuyên tạc về bản chất, truyền thống quý báu của Quân đội, mối quan hệ Quân - Dân, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
 

dsd
Sư đoàn 5, Quân khu 7 mang “Tết trung thu đầm ấm” đến với các cháu thiếu nhi trong vùng tâm dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh
Trong cuộc chiến ấy, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” đã ngời sáng nay càng ngời sáng hơn, đã cao quý nay càng cao quý hơn, Nhân dân đã tin yêu, quý mến, ngưỡng mộ nay càng yêu quý, trân trọng và biết ơn, gắn bó hơn với Quân đội. Càng thiên tai, dịch bệnh, hiểm nguy, gian khó thì mối quan hệ đoàn kết, gắn bó Quân - Dân càng bền chặt, nâng lên tầm cao mới. Đó sẽ mãi là tình đoàn kết cao quý, “quốc sản” của dân tộc, trở thành động lực, niềm tin, “lá chắn thép”, động viên toàn dân quyết tâm sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19; là nguồn động lực to lớn giúp nước ta vững bước xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Đại úy Lâm Hoàng Ân (Sư đoàn 5, Quân khu 7)

Nguồn tin: hcmcpv.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,118
  • Tháng hiện tại31,712
  • Tổng lượt truy cập940,371
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây