Xúc động 2 anh em sinh đôi ở Hải Dương cùng làm đơn tình nguyện xin nhập ngũ

Thứ hai - 14/02/2022 08:07 247 0
Phan Nguyễn Tiến Phú và Phan Nguyễn Tiến Quý là hai anh em sinh đôi, hiện trú tại thị trấn Ninh Giang (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương). Theo quy định, chỉ một trong hai thanh niên này phải đi bộ đội nhưng cả hai anh em đều làm đơn tình nguyện xin nhập ngũ trong mùa xuân này.

Theo thông tin từ lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Ninh Giang, Phú và Quý sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ mất sớm khi hai anh em mới lên 3 tuổi. Do tính chất công việc, bố Phú và Quý phải đi làm ăn xa nên hai anh em ở với ông bà nội. 
Cuối năm 2021, khi biết thị trấn Ninh Giang triển khai công tác tuyển quân năm 2022, hai anh em đã cùng viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Quý chia sẻ: "Là nam công dân khi đủ 18 tuổi, đủ điều kiện sức khỏe phải tham gia nghĩa vụ quân sự. Nắm rõ điều đó nên khi địa phương tuyên truyền về công tác tuyển quân, tôi đã bàn bạc với anh trai về nguyện vọng muốn đi bộ đội của mình. Thấy tôi quyết tâm, anh tôi không chỉ ủng hộ mà còn cùng tôi làm đơn tình nguyện nhập ngũ". 

Nghe Quý nói, Phú nói thêm: "Được sự động viên, khích lệ của người thân, chúng tôi đã sẵn sàng cho ngày lên đường nhập ngũ. Sắp tới khi vào môi trường quân đội, hai anh em sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu, rèn luyện hết mình".

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng (cả ông nội và bố của Phú, Quý đều từng là bộ đội) nên nguyện vọng nhập ngũ của hai thanh niên này sớm nhận được sự động viên và ủng hộ của gia đình, đặc biệt là ông nội.

Tâm sự với PV, ông Phan Đình Hưng, ông nội của Phú và Quý nói: "Các cháu mồ côi mẹ từ nhỏ, bố cháu cũng nuôi các cháu lớn đến năm 17 tuổi nhưng công việc phải đi xa nên 2 cháu ở với chúng tôi. Vừa rồi, bố nó mới lấy vợ. Gia đình có truyền thống bộ đội. Ông bà là bộ đội, bố cháu cũng là bộ đội nên tôi động viên các cháu đi nhập ngũ, cố gắng rèn luyện để trở thành công dân tốt, làm hành trang sau này bước vào cuộc sống".

Được biết, ông nội Phú và Quý năm nay khoảng 70 tuổi và hiện là Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp thị trấn Ninh Giang. 

Năm nay, Ninh Giang là huyện đứng đầu tỉnh với gần 200 thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ.

Chia sẻ với PV Dân Việt, ông Hoàng Tiến Thành Quang, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Ninh Giang cho biết, Phan Nguyễn Tiến Phú và Phan Nguyễn Tiến Quý là hai thanh niên có văn hóa, sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, luôn chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và mọi quy định của địa phương. Theo quy định thì một trong hai người sẽ đi nghĩa vụ quân sự vào mùa xuân này, nhưng cả hai thanh niên lại cùng xin được đi nhập ngũ. 

"Điều đáng nói là hai thanh niên này lại xin được rèn luyện ở hai đơn vị khác nhau để có sự thi đua. Song vì khuyến khích tinh thần xung kích, tự nguyện trong hoàn cảnh có ông bà già nên lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tạo điều kiện để hai bạn được ở cùng một đơn vị và gần nhà. Như vậy, hai anh em tiện hỗ trợ nhau hơn và thỉnh thoảng ông bà có thể lên thăm các cháu", ông Quang thông tin thêm.

Nguồn tin: danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây