Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đại Thắng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công, tốt đẹp

Thứ hai - 24/01/2022 15:32 499 0
Từ ngày 22-23/01/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đại Thắng long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là đơn vị thứ 2 được Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho Đại hội Đoàn cấp cơ sở toàn huyện tiến đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đại Lộc lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Huỳnh Thế Toàn - Bí thư Huyện đoàn và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn, đoàn các cơ sở trực thuộc trên địa bàn huyện; về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí trong BCH Đảng bộ, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể chính trị; đại biểu các chi bộ thôn, trường học trên địa bàn và 90 đoàn viên là đại biểu chính thức đại diện cho 145 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.
IMG 2666
Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đại Thắng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Đại hội đã thông qua dự thảo Báo cáo chính trị công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2022 - 2027. Hiện nay, trên địa bàn xã có 05 chi đoàn thôn, 02 chi đoàn trường học, 01 chi đoàn lực lượng dân quân với 145 đoàn viên. Báo cáo chính trị đã nêu rõ những kết quả nỗi nét của của nhiệm kỳ vừa qua với 8/10 chỉ tiêu vượt Nghị quyết đã đề ra.Trên các mặt lĩnh vực công tác đã được được nhiều kết quả quan trọng, cụ thể như:
Công tác giáo dục chính trị được thực hiện tốt, các hoạt động được quan tâm, có nhiều mô hình mới như: hội thi, hành quân về nguồn, gặp mặt nhân chứng lịch sử.... công tác tuyên truyền, truyền thông trên mạng xã hội được quan tâm, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng. Phát động đoàn viên, thanh niên nêu gương, học tập trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
IMG 2674
Đại biểu tham dự Đại hội
Các chương trình hành động cách mạng và đồng hành cũng thanh niên được triển khai hiệu quả, thiết thực và phù hợp với địa bàn. Hoạt động thanh niên tình nguyện và thanh niên xung kích tham gia bảo vệ Tổ quốc được triển khai đồng bộ, vai trò của tổ chức Đoàn được phát huy, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều chương trình được triển khai mạnh mẽ như "Tiếng loa Thanh niên"; hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh tại chốt kiểm soát Y tế, vận động hỗ trợ thực phẩm... Làm tốt công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp; bầu cử Đại biểu QH&HĐND các cấp gắn với phòng, chống dịch.
IMG 2619
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Hoạt động đội và phong trào thiếu nhi địa bàn dân cư có nhiều chuyển biến tích cực, công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi trẻ em được phát huy. Nhiều hoạt động hè được tổ chức phong phú, đa dạng, tạo điều kiện cho thiếu nhi có môi trường thuận lợi để phát triển.
Công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng có nhiều đổi mới, kịp thời, chủ động tăng cường sự phối hợp với chính quyền và các ban ngành liên quan, tận dụng nguồn lực xã hội trong tổ chức các hoạt động phong trào Đoàn, chăm lo cho đoàn viên, thanh thiếu nhi yếu thế. Bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.
IMG 2532
Đại biểu biểu quyết các nội dung trình Đại hội thông quá
Đồng thời, Đại hội cũng thẳng thắng nhìn nhận vấn đề chưa thực hiện đạt kết quả tốt, chỉ ra những nguyên nhân, khuyết điểm và những giải pháp để khắc phục, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Với mục tiêu tăng cường bồi dưỡng lòng yêu nuớc, lý tưởng và đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị và văn hoá. Tạo bước chuyển biến mới về chất lượng tổ chức, đặc biệt là chất lượng cán bộ, chất lượng cơ sở, chất lượng đoàn viên. Nâng cao sức hấp dẫn của phong trào thanh niên, khơi dậy tinh thần tự giác của thanh niên trong tham gia các hoạt động của Đoàn. Tích cực chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi; khuyến khích, cổ vũ thanh niên nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão lớn, xung kích, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại, hình thành lớp thanh niên ưu tú trên mọi lĩnh vực, kế tục sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Với khẩu hiệu hành động ‘‘Tuổi trẻ Đại Thắng phát huy truyền thống anh hùng, đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác, rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, lập thân, lập nghiệp, xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc”.
IMG 2641
Đ/c Nguyễn Văn Hải - Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Ban Thường vụ Huyện đoàn, Đảng ủy xã Đại Thắng đã đánh giá cao, ghi nhận những nỗ lực, kết quả của nhiệm kỳ qua, đồng thời định hướng, chỉ đạo những nội dung, vấn đề lớn, trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ đến, gửi gắm niềm tin vào đội ngũ BCH trong nhiệm kỳ mới sẽ quyết tâm, sáng tạo, có nhiều giải pháp mới trong nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn.
IMG 2660
Đ/c Huỳnh Thế Toàn - Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới; 03 đồng chí vào Ban Thường vụ đoàn xã; thực hiện bầu trực tiếp Bí thư Đoàn xã tại Đại hội, đồng chí Lê Huy Phương - Bí thư thư Đoàn xã khóa XIV tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn xã khóa XV và bầu 08 đồng chí tham gia Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đại Lộc lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
272297560 1101804587330895 3199754022275744397 n
Thực hiện bầu cử tại Đại hội

 

Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,795
  • Tháng hiện tại43,690
  • Tổng lượt truy cập1,048,994
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây