Đoàn Thị trấn tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em

Thứ năm - 19/09/2019 08:17 1.346 0
Giáo dục
Giáo dục
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em trong lứa tuổi học sinh. Sáng ngày 16/9/2019, Đoàn thanh niên phối hợp với UBND – Hội LHPN thị trấn Ái Nghĩa tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho hơn 200 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Đức Thiệu, thị trấn Ái Nghĩa.
                     buoi tuyen truyen
                           Buổi tuyên truyền tại trường TH Nguyễn Đức Thiệu
 
Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Công an thị trấn Ái Nghĩa, truyền đạt ngắn gọn những quy tắc cơ bản của Luật Giao thông đường bộ mà lứa tuổi các em cần biết và chấp hành, đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hậu quả  do tai nạn giao thông đối với học sinh và gia đình  để các em hiểu và có biện pháp phòng tránh. Ngoài ra, cán bộ tuyên truyền cũng đưa ra một số tình huống khi tham gia giao thông để các em xử lý và giới thiệu cho các em biết một số tín hiệu đèn giao thông, biển báo hiệu thường gặp, mức xử phạt một số hành vi vi phạm phổ biến như: không đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe mô tô, xe máy; chở quá số người quy định, đi sai phần đường...bên cạnh đó còn có hơn 10 câu hỏi vui gồm những phần quà hấp dẫn về luật giao thông cho học sinh.

                                
cong an

Cũng tại buổi tuyên truyền Đ/c Đặng Thị Vân báo cáo viên cấp huyện cũng đã tuyên truyền về phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em, thực trạng xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn, cách nhận biết, phương thức thủ đoạn của loại tội phạm này, biện pháp phòng tránh khi bị đối tượng có hành vi xâm hại. Qua đó nhắc nhở các em học sinh nên nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa các hành vi dụ dỗ, lừa phỉnh, mua bán trẻ em; phản ứng nhanh nhạy khi bị người khác rủ rê, xúc phạm thân thể, xâm hại tình dục và khi bị xâm hại hoặc khi phát hiện đối tượng có hành vi xâm hại nên báo cho các cơ quan chức năng xử lý để kịp thời ngăn chặn tội phạm và đưa các đối tượng phạm tội ra xử lý trước pháp luật.
                               đ.c Vân
Đ/c Đặng Thị Vân tuyên truyền Luật trẻ em

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại các trường học là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần đưa pháp luật vào trường học, qua đó tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông của học sinh và cách phòng tránh bị xâm hại tình dục ở trẻ em.
          Nhân tại buổi tuyên truyền Đoàn thanh niên phối hợp với Hội LHPN thị trấn Ái Nghĩa đã trao 23 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến trường.
 

Nguồn tin: Trương Đình Trường - Bí thư Đoàn TTAN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay949
  • Tháng hiện tại27,180
  • Tổng lượt truy cập1,032,484
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây