Hiệu quả từ việc thực hiện mô hình Sinh hoạt Đoàn định kỳ toàn xã

Thứ ba - 11/04/2023 14:13 350 0

Hoạt động của tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn dân cư có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, toàn diện. Vì vậy trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng tổ chức Đoàn, nhất là tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư.
Cụ thể hóa những giải pháp của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Đại Lộc đã ban hành Hướng dẫn số 03-HD/ĐTN ngày 01/3/2023 về việc Hướng dẫn tổ chức sinh hoạt đoàn định kỳ toàn xã tại một số địa bàn, khu vực đặc thù và triển khai một cách sáng tạo, có hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương. Ngày 5/4/2023, Huyện đoàn Đại Lộc chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức sinh hoạt toàn đoàn định kỳ quý I tại địa bàn xã Đại Hưng, với chủ đề "Tuổi trẻ Đại Lộc tiên phong chuyển đổi số" với sự tham gia của hơn 120 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

 

z4252098325806 1039446e9e95a4fe1cb29f2d45601cb1


Địa bàn xã Đại Hưng là 01 xã miền núi của huyện Đại Lộc với đặc thù là xã duy nhất có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống,  cũng là địa bàn có đông tín đồ Tôn giáo nhất toàn huyện (Đạo Tin lành) và thanh niên công nhân làm ăn xa; chính vì vậy việc tổ chức sinh hoạt đoàn định kỳ toàn xã, tạo điều kiện để thanh niên được tham gia sinh hoạt đoàn là mô hình mới, cần thiết.
 

z4252098280907 e9cefaaa417ab1299d9bd6d0fc79f53d


Tại buổi sinh hoạt, các bạn đoàn viên thanh niên được thông tin về các vấn đề thời sự trong nước, quốc tế, các vấn đề của địa phương; kết quả triển khai các nội dung Tháng Thanh niên, sinh hoạt chuyên đề: "Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn"…Cũng tại chương trình đã tổ chức cho các Chi đoàn giao lưu văn nghệ, các CLB đội, nhóm đố vui, trò chơi tập thể để tăng tính sinh động cho buổi sinh hoạt; Với mô hình này, các Chi đoàn toàn xã sẽ tham gia sinh hoạt toàn đoàn định kỳ mỗi quý một lần theo hình thức xoay vòng các Chi đoàn trên địa bàn đơn vị và tùy vào điều kiện thực tế, có thể bố trí địa điểm sinh hoạt tại nhà văn hóa xã, các khu di tích lịch sử,... gắn với nơi có công trình, phần việc để tổ chức thực hiện sau khi tổ chức sinh hoạt toàn đoàn.
Đây là đơn vị đầu tiên điểm thực hiện sinh hoạt đoàn định kỳ toàn xã tại một số địa bàn, khu vực đặc thù theo Hướng dẫn của BTV Tỉnh đoàn. Có thể nói, mô hình sinh hoạt đoàn toàn xã địa bàn dân cư hiện nay đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên đến tham gia sinh hoạt cũng như tham gia các phong tào, hoạt động của địa phương, đơn vị góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng tổ chức Đoàn, đổi mới phương thức đoàn kết, tập hợp thanh niên trên địa bàn dân cư.

 

Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay736
  • Tháng hiện tại41,237
  • Tổng lượt truy cập990,379
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây