Huyện đoàn Đại Lộc hỗ trợ xây dựng mô hình kinh tế Tổ hợp tác chăn nuôi Dúi Đại Lộc

Thứ sáu - 08/11/2019 12:46 1.677 0
Trao hợp đồng chứng nhận thành lập THT
Trao hợp đồng chứng nhận thành lập THT
        Ngày 07/11/2019, sau thời gian kết nối, vận động và hỗ trợ của Huyện đoàn Đại Lộc, Tổ hợp tác chăn nuôi Dúi Đại Lộc đã tổ chức công bố thành lập và ra mắt Tổ hợp tác, đồng chí Mai Thanh Sang - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn - HUV, Bí thư Huyện đoàn đã đến tham dự, chứng kiến hợp đồng hợp tác và tặng quà hỗ trợ, động viên Tổ hợp tác.
        Tổ hợp tác Dúi Đại Lộc được thành lập với 9 thành viên, trong đó có 6 Đoàn viên thanh niên, 01 Hội viên Cựu chiến binh, 01 Hội viên Cựu giáo chức và 01 Hội viên nông dân. Tổ hợp tác do thanh niên làm Tổ trưởng và là người đại diện của Tổ.
          Tổ hợp tác vốn góp ban đầu là 600.000.000 đồng, hiện có 9 trại chăn nuôi Dúi với tổng đàn hơn 800 con và đang trong giai đoạn nhân đàn và mở rộng quy mô.
HUyện đoàn tặng quà hỗ trợ THT
ĐC Mai Thanh Sang - BT Huyện đoàn tặng quà hỗ trợ THT

                                 
        Thời gian qua, các gia trại chăn nuôi Dúi là thành viên của Tổ đã có sản phẩm cung ứng ra thị trường (dúi giống và dúi thịt) nhưng chỉ đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu. THT được thành lập nhằm giúp tăng quy mô, số lượng sản phẩm, tạo điều kiện cho các hộ gia đình, cá nhân chăn nuôi dúi liên kết thành một tổ chuyên chăn nuôi nhằm hỗ trợ lẫn nhau về mặt kỹ thuật, con giống, đầu ra… đồng thời tìm kiếm các cơ chế hỗ trợ của nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp nhằm phát triển mô hình chăn nuôi Dúi lớn mạnh; tạo tiền đề kết nạp thêm các thành viên có chung mục đích...
quảng cảnh

         Trong thời gian qua, mô hình chăn nuôi của THT là địa chỉ chuyển giao kỹ thuật, học tập kinh nghiệm được nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tìm đến tham quan.
Tham quan trại dúi

         Thời gian đến, Huyện đoàn Đại Lộc tiếp tục các giải pháp hỗ trợ để mô hình đi vào hoạt động ổn định, hiệu quả như giúp THT hoàn thành thủ tục đăng ký chăn nuôi đối với động vật đặc thù; Hỗ trợ, hướng dẫn tiếp cận nguồn vốn vay; Đề xuất Công ty chuyên cung cấp vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện có cơ chế hỗ trợ về nguyên vật liệu để THT đầu tư xây dựng, mở rộng chuồng trại chăn nuôi; Đề xuất, giới thiệu mô hình đối với Tỉnh đoàn để tiếp cận các chương trình, dự án hỗ trợ khởi nghiệp đang triển khai....
Trại dúi (2)


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay938
  • Tháng hiện tại27,169
  • Tổng lượt truy cập1,032,473
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây