KẾT QUẢ CUỘC THI TÌM HIỂU “DI CHÚC BÁC HỒ” DO HUYỆN ĐOÀN PHÁT ĐỘNG

Thứ bảy - 09/11/2019 12:22 4.606 0
bia dư thi 1 1
bia dư thi 1 1
Thực hiện Kế hoạch số 79-KH/TĐTN-TG ngày 30/1/2019 của BTV Tỉnh đoàn về việc “Tổ chức đợt hoạt động Tuốỉ trẻ Quảng Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác” và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969- 2019).  Thực hiện Kế hoạch số 77-KH/ĐTN ngày 17/5/2019 của BTV Huyện đoàn tổ chức Hội nghị quán triệt “Tuổi trẻ Tuổi trẻ Đại Lộc nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và phát động cuộc thi viết“Tìm hiểu di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Sau 07 tháng tổ chức triển khai cuộc thi tìm hiểu Di chúc Bác Hồ, BTV Huyện đoàn đã nhận được 1.998 bài viết dự thi của cán bộ, đoàn viên, học sinh, giáo viên trẻ trên toàn huyện. Với mục đích tuyên truyền nội dung Di chúc của Bác Hồ lan tỏa rộng khắp trong thế hệ trẻ. Đồng thời để cuộc thi đạt kết quả chất lượng cao BTV Huyện đoàn đã tổ chức phát động cuộc thi sớm đến các cơ sở đoàn trên toàn huyện và đã tổ chức 2 đợt triển khai quán triệt “Di chúc Bác Hồ” và tuyên truyền các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ Đoàn và đoàn viên năm 2019 (đợt 1: 17/5/2019 và đợt 2: 17&18/10/2019); đó là kiện cần để cán bộ Đoàn và đoàn viên hiểu và nhân thức rõ giá trị của Di chúc, đồng thời có cơ sở tham gia cuộc thi này.
 Bên cạnh đó, BTV Huyện đoàn đã phối hợp chặc chẽ với Ban tuyên giáo Huyện ủy tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cách mạng cho cán bộ Đoàn và đoàn viên cơ sở năm 2019. Từ đó, các đoàn viên, thanh niên đã có các bài viết khá tốt, thể hiện rõ nhận thức trong các bài viết dự thi của mình.
bia du thi 2 1

Các bài dự thi đều tham gia đầy đủ 2 phần: Trắc nghiệm và phần tự luận; Phần trắc nghiệm các bài dự thi đều trả lời gần như đúng hoàn toàn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Hoàn cảnh ra đời và nội dung của Di chúc.
Bia du thi 3 1

Về phần tự luận mỗi bài dự thi đã nêu bật được giá trị to lớn của Di chúc; những việc làm tốt của bản thân hoặc gắn liền với những gương tốt việc tốt xung quanh mình và có những đề xuất rất có ý nghĩa thiết thực cho phong trào công tác Đoàn.
Qua cuộc thi đã cổ vũ, động viên đoàn viên, thanh niên quyết tâm thực thiện thắng lợi Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, tuyên truyền rộng rãi trong đời sống tinh thần, tư tưởng của đoàn viên, thanh niên trên toàn huyện góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm  thiết thực thi đua lập thành tích kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ (1969 - 2019).
          Kết quả, BTV Huyện đoàn đã chấm chọn Giải nhất thuộc về: Lê Thị Thùy Trâm - Bí thư đoàn xã Đại Minh; Giải nhì thuộc về: Phan Minh Huy - lớp 12/1 trường Huỳnh Ngọc Huệ, Huỳnh Thị Ngọc Thúy - Bí Thư đoàn xã Đại Quang; Giải ba thuộc về: Nguyễn Thị Ngọc Hà – Bí thư đoàn xã Đại Hưng; Hà Như Ai – đoàn viên xã Đại Chánh; Trần Thị Uyên Hậu và Dương thị Thủy lớp 12/2 Trường Huỳnh Ngọc Huệ;
Giải khuyến khích thuộc: Nguyễn Thanh Thanh Thúy – Giáo viên mần non xã Đại Sơn; Phạm Thị Huỳnh Thảo – Phó Bí thư đoàn xã Đại Phong; Phạm Nguyễn Hồng Liễu- đoàn viên xã Đại Hòa; Nguyễn Thùy Linh – Đoàn viên xã Đại Thắng; Lê Ngọc Yến Vy - lớp 11/2 trường Huỳnh Ngọc Huệ.
Và giải tập thể được cho Đoàn trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ với số lượng tham gia đông nhất và chất lượng bài viết tốt nhất. BTV Huyện đoàn sẽ tổ chức trao giải cho các cá nhân và tập thể trong Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 cấp huyện. 
 

Nguồn tin: BTV Huyện đoàn Đại Lộc:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,840
  • Tháng hiện tại43,735
  • Tổng lượt truy cập1,049,039
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây