Tiếp tục phát huy vai trò của tổ Công nghệ số cộng đồng năm 2023

Thứ năm - 08/06/2023 10:10 259 0
Gần dân, sát dân, nhiệt tình, trách nhiệm, các thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng đã và đang phát huy khá tốt vai trò trong công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho người dân nắm kỹ năng sử dụng các nền tảng số, ứng dụng số cơ bản và giúp người dân tương tác với chính quyền, góp phần quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số từ cấp cơ sở và tạo ra các công dân số.

Thực hiện chương trình chuyển đổi số, hiện nay, trên địa bàn huyện Đại Lộc tiếp tục duy trì 18/18 tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã với tổng 176 thành viên và duy trì hoạt động các Tổ công nghệ số cộng đồng tại từng thôn, khu phố - đây được xem là cánh tay nối dài của Ban chỉ đạo chuyển đổi số ở cấp xã. 

 

TTAN
Thị trấn Ái Nghĩa

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, Tổ công nghệ số cộng đồng ở các địa phương đã tổ chức hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn người dân tiếp cận, cài đặt, sử dụng các dịch vụ số phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu như y tế, giáo dục, chính sách xã hội, phòng chống dịch… thông qua các nền tảng số; tham gia sàn thương mại điện tử... Qua công tác tuyên truyền phổ biến về chuyển đổi số, người dân bước đầu đã làm quen với khái niệm chuyển đổi số, từng bước cài đặt và sử dụng các ứng dụng thông minh phục vụ công việc và cuộc sống.
 

DAI THANG
Đại Thắng

Việc "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng công nghệ số chính là giải pháp quan trọng giúp các Tổ công nghệ số cộng đồng phổ cập kỹ năng số tới từng người dân. Đây được xem là cách làm hiệu quả để thay đổi nhận thức về chuyển đổi số của mỗi người dân.

Hiện nay, lực lượng đoàn viên, thanh niên cùng tổ công nghệ số vẫn tiếp tục thực hiện hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, sử dụng dịch vụ bưu chính công ích khi có thủ tục hành chính cần giải quyết; hướng dẫn người dân cài đặt một số ứng dụng cơ bản, có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống, như các phần mềm về thanh toán không dùng tiền mặt, tra cứu thủ tục hành chính, dịch vụ công… Đồng thời phối hợp tuyên truyền thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ, qua đó góp phần cùng các ngành, đoàn thể trên địa bàn phường hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID... 

 

DAI THANH
Đại Thạnh

Hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng trong thời gian qua đã cho thấy đây thực sự là "cánh tay nối dài" của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số các cấp, là giải pháp quan trọng phát huy sức mạnh của toàn dân tham gia vào quá trình chuyển đổi số. Đây cũng là một trong những giải pháp mang tính đột phá mà các địa phương đã và đang triển khai, qua đó góp phần tạo sự lan tỏa, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số. 
Một số hình ảnh tại địa phương

 

DAI SON
Đại Sơn
DAI TAN
Đại Tân

 

DAI LANH
Đại Lãnh
DAI MINH
Đại Minh
DAI NGHIA
Đại Nghĩa
DAI PHONG
Đại Phong
DAI QUANG
Đại Quang
DAI HONG
Đại Hồng
DAI HUNG
Đại Hưng
DAI HOA
Đại Hòa
DAI CUONG
Đại Cường
DAI DONG
Đại Đồng
DAI HIEP
Đại Hiệp
DAI CHANH
Đại Chánh
DAI AN
Đại An

 

Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay55
  • Tháng hiện tại17,950
  • Tổng lượt truy cập886,928
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây