Tổng hợp tin hoạt động tiêu biểu của cơ sở tháng 01 và tháng 02 năm 2019

Thứ hai - 28/01/2019 10:27 899 0
Tổng hợp tin hoạt động tiêu biểu của cơ sở tháng 01 và tháng 02 năm 2019
Đoàn xã Đại Nghĩa tổ chức chương trình vận động quyên góp hỗ trợ thanh niên gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019 của BCH Đoàn xã Đại Nghĩa. Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phong trào “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống. BCH Đoàn xã đã tổ chức vận động các đoàn viên thanh niên, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương hỗ trợ cho hoàn cảnh thanh niên bn Nguyễn Văn Mãng, sinh năm 1982, quê quán: thôn Đại Lợi, xã Đại Nghĩa. Anh là lao động chính trong gia đình nuôi cha mẹ già yếu, đi làm về lên cơn sốt và bị xuất huyết não rất nặng. Gia đình anh có hoàn cảnh rất khó khăn, là hộ cận nghèo của xã, anh lại không có bảo hiểm y tế, gia đình đã bán hết tất cả những gì có giá trị để lo chạy chữa cho anh. Từ số tiền quyên góp hỗ trợ, ngày 11/01/2019 BCH Đoàn xã Đại Nghĩa đã đến bệnh viên đa khoa thành phố Đà Nẵng để thăm và trao số tiền cho gia đình anh, tổng số tiền quyên góp là 9.000.000 đồng.

* Tin Đoàn xã Đại Sơn
Ngày 02 tháng 01 năm 2019 BTV đoàn xã Đại Sơn và sinh viên Chi đoàn khoa tài chính trường Đại học kinh tế Đà Nẵng đã phối hợp việc tổ chức hoạt động Xuân tình nguyện tại địa phương. Trong 01 ngày 11, 12 tháng 01 năm 2019 đã thực hiện 800m ánh sáng đường làng, dọn vệ sinh quanh khuôn viên nhà văn hóa thôn, phát quang tuyến đường liên thôn Tân Đợi đến Đồng Chàm, tặng 03 kệ sách cho trường cấp 01 cụm thôn Đồng Chàm, 20 suất quà trị giá 300.000đ/suất cho người già có hoàn cảnh khó khăn , 25 suất quà trị giá 100.000đ/suất cho các em học sinh nghèo và Hội diễn giao lưu đêm văn nghệ, lửa trại v.v.
Dai son dien

*Tin Đoàn xã Đại Lãnh
     Vào chiều ngày 11 tháng 01 năm 2019. Đoàn thanh niên xã đã phối hợp với Hội cựu chiến binh xã tổ chức buổi nói chuyện thời sự về tình hình trong nước và thế giới tại Hội trường UBND xã Đại Lãnh.
Đến dự với buổi nói chuyện có đồng chí Nguyễn Văn Quang - Nguyên Chính ủy trường quân sự quân 5- Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng – báo cáo viên của buổi nói chuyện; đồng chí Nguyễn Hùng - Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, đại diện MTTQVN, Trưởng các đoàn thể Chính trị xã hội, Công an, Ban chỉ huy Quân Sự xã. Đặc biệt là sự tham gia của gần 200 ĐVTN và hội viên hội CCB trên địa bàn xã.
        Đoàn viên thanh niên và Hội viên hội CCB trên địa bàn xã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Quang - Nguyên Chính ủy trường quân sự quân 5- Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng giới thiệu những nội dung  quan trọng về tình hình trong nước và quốc tế trong thời gian gần đây, đặc biệt là: Vấn đề biển Đông, vấn đề về tình hình bán đảo Triều Tiên; mối quan hệ giữa Mỹ với Triều Tiên và vấn đề về dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, từ đó góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin cho hội viên CCB, Đoàn viên thanh niên vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong tình hình mới, từ đó có nhận định và hành động đúng góp phần xây dựng xã nông thôn mới vào năm 2019.
Dai Lanh noi chuyen


* Tin Đoàn trường Chu Văn An
Với tinh thần “ Tươngthântươngái”, Giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.  Ngày 20 tháng 01 năm 2019, được sựt hống nhất và cho phép của  Chi bộ, BGH nhà trường. Đoàn trường THPT Chu Văn An tổ chức chương trình“Thắp sáng ước mơ – Xuân tình nguyện 2019”.
          Chương trình đã vận động được 40 xuất quà tết (300.000đ/ xuất) và 30 xuất học bổng (500.000đ/ xuất) tặng cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

*Tin Đoàn xã Đại Cường
Chiều ngày 15 tháng 01 năm 2019 tại Hội trường nhà văn hóa xã, Đoàn thanh niên Đại Cường đã phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức tặng 100 xuất quà cho nạn nhân chất độc da cam Dioxin và gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng. Đồng hành cùng chương trình có Anh Nguyễn Văn Tịnh Công ty bất động sản An Phát Đạt tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ.
Dai Cuong

* Tin hoạt động xã Đại Quang
Ngày 16/1/2019, tại Trường Tiểu học Trịnh Thị Liền, Đoàn xã Đại Quang đã phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện “Tết yêu thương” năm 2019 là chương trình ý nghĩa được tổ chức nhằm phát huy tinh thần “Vì đàn em thân yêu”. BCH Đoàn xã Đại Quang đã vận động  được 150 xuất quà mỗi xuất quà trị giá 300.000đ với tổng giá trị 45.000.000 đồng cho các em học sinh hiếu học, những em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trong dịp Tết đến Xuân về trên địa bàn xã Đại Quang.  Ngoài ra còn trao 6 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với giá trị hơn 7 triệu đồng.
Dai Quang xe 

Nguồn tin: Văn phòng Huyện đoàn tổng hợp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây