Hội đồng Đội huyện sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2018).

Thứ sáu - 08/06/2018 09:21 613 0
Sáng ngày 14/5/2018, Tại Hội trường Khối MT&ĐT huyện, Hội đồng Đội huyện Đại Lộc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2018) gắn với việc tuyên dương gương phụ trách thiếu nhi điển hình trong cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” và vòng thi chung kết cuộc thi sáng tạo TTN-NĐ huyện Đại Lộc lần thứ III, năm 2018.
Về tham dự với hoạt động có đồng chí Mai Thanh Sang- UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, cùng các đ/c trong BTV Huyện đoàn, Thường trực Hội đồng Đội huyện; Các đồng chí là Chủ tịch Hội đồng Đội 18 xã, thị trấn; quý thầy cô giáo làm Tổng phụ trách Đội, giáo viên Phụ trách và đặc biệt sự có mặt của 11 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Đại Lộc lần thứ III, năm 2018.
 
quang canh 3
Quang cảnh gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP hồ Chí Minh
 
      Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Mai Thanh Sang đã báo cáo kết quả hoạt động của Đội TNTP Hồ chí Minh huyện Đại Lộc trong những năm qua. Tự hào tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đoàn - Đội, phong trào Đội TNTP Hồ Chí Minh huyện Đại Lộc trong những năm qua luôn được khẳng định và có những bước phát triển mới. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi từ huyện đến cơ sở luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo về nhiều mặt của cấp uỷ, chính quyền và vai trò dìu dắt, phụ trách của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cuộc vận động “Thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, chương trình “Thắp sáng ước mơ”; các phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Kế hoạch nhỏ”, “Nghìn việc tốt”, “Giúp bạn đến trường”, “Uống nước nhớ nguồn”...đã tạo nên những màu sắc mới về các hoạt động của Đội trong và ngoài nhà trường.
 
phat bieu khai mac
Đ/c Mai Thanh Sang- UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện phát biểu khai mạc chương trình
 
      Nhân gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội huyện tổ chức tuyên dương 18 gương phụ trách thiếu nhi điển hình trong cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, đây là những gương phụ trách thiếu nhi thực hiện tốt công tác thiết kế, tổ chức các hoạt động Đội trong nhà trường một cách xuất sắc, là cầu nối để đưa các em thiếu niên, nhi đồng đến gần với tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh
 
khen thuong guong phu trach thieu nhi tieu bieu 1
Hình ảnh tuyên dương gương Phụ trách thiếu nhi tiêu biểu trong cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu"
 
       77 năm ghi dấu một chặng đường phát triển và trưởng thành của tổ chức Đội với lớp lớp các thế hệ đội viên đã trở thành những nhà lãnh đạo, những công dân ưu tú của xã hội, những tiến sĩ, kĩ sư, bác sĩ, những nhà khoa học, thầy cô giáo, những công nhân có bàn tay vàng, nhiều sáng tạo… Hôm nay đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự dìu dắt của Đoàn và sự chăm lo của toàn xã hội, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, thiếu niên, nhi đồng đang có những thuận lợi, thời cơ mới để tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài, xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh
       Nằm trong chương trình các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội huyện tổ chức vòng thi chung kết cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ huyện Đại Lộc lần thứ III, năm 2018. Tại vòng sơ khảo, Ban Tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận 42 mô hình, sản phẩm tham dự của các em học sinh trong lứa tuổi thanh niên, thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn toàn huyện. Qua vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 11 mô hình, sản phẩm lọt vào vòng chung khảo. Các lĩnh vực dự thi gồm đồ dùng dành cho học tập; đồ chơi trẻ em, đồ dùng phục vụ giải trí; các dụng cụ sinh hoạt gia đình; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế và phần mềm tin học.
       * Một số hình ảnh các sản phẩm, mô hình sáng tạo dự thi của các thi sinh:
 
mo hinh du thi do van qua
 
mo hinh du thi le loi
 
mo hinh du thi le thi xuyen
 
mo hinh du thi ly tu trong
 
mo hinh du thi nguyen hue
mo hinh du thi tran hung dao

     Kết quả cuộc thi BTC trao giải Nhất cho em Nguyễn Lương Tài- Liên đội Lý Tự Trọng, giải Nhì trao cho em Nguyễn Thế Lực - Liên đội Đỗ Văn Quả, em Võ Nhật Hưng- Liên đội Nguyễn Huệ và giải Ba được trao cho em Nguyễn Đức Tài- Liên đội Nguyễn Du, em Nguyễn Bảo Hân – Liên đội Hứa Tạo, nhóm tác giả Phạm Tây, Võ Quang Trường, Nguyễn Văn Hà Nguyễn – Liên đội Lê Lợi, ngoài ra BTC cuộc thi còn trao 05 giải khuyến khích các mô hình sản phẩm sáng tạo.
 
hinh anh trao thuong cuoc thi 1
Hình ảnh trao giải Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ huyện Đại Lộc, năm 2018

Tác giả bài viết: Hội đồng Đội huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây