Chuyện cậu học trò Đỗ Nhật Hoàng - Trường THPT Đỗ Đăng Tuyển vượt khó, nỗ lực, vươn lên trong học tập !

Thứ bảy - 07/11/2020 14:54 487 0
Không chỉ là học sinh giỏi toàn diện, bạn Đỗ Nhật Hoàng - học sinh lớp 12A2 Trường Trung học Phổ thông Đỗ Đăng Tuyển (Đại Thắng, Đại Lộc) còn là một trong những đoàn viên tiêu biểu của Đoàn trường, tham gia tốt các phong trào của địa phương, là tấm gương sáng cho các bạn học tập và noi theo.
Sinh ra và lớn lên tmột vùng quê nông thôn còn nhiều khó khăn, gia đình đông anh chị em, chứng kiến những khó khăn mà gia đình và người dân nơi đây hằng ngày phải trãi quan, Hoàng đã sớm nuôi ý chí vươn lên, cố gắng học tập để mai này trở người có ích cho quê hương, xã hội. Hoàng tâm sự: “gia đình em đông anh chị em, có nhiều khó khăn nhưng ba mẹ luôn động viên và cố gắng nuôi các con ăn học, em luôn tự nhủ phải nỗ lực trong học tập, không được phụ công của ba mẹ”.
1
Đỗ Nhật Hoàng cùng các bạn tại cuộc thi Học trò xứ Quảng
Ngồi trên ghế nhà trường ngoài học những kiến thức chính khóa em còn được học tập và giảng dạy những bài học, nghe các mẩu chuyện giản dị về Bác, Hoàng dần nuôi dưỡng ước mơ và phấn đấu học tập rèn luyện bản thân mình. Hoàng luôn suy nghĩ: “Nhiệm vụ quan trọng nhất của người học sinh là tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo Bác bằng cả suy nghĩ và hành động ngay từ việc làm nhỏ nhất, nhưng phải hết sức thiết thực, cụ thể”. Nhận thức được điều đó, trong học tập, em luôn đặt ra cho mình tiêu chí để học tập, rèn luyện theo nguyên tắc “Rèn luyện đạo đức là việc làm suốt đời, tự học là mãi mãi”. Với tinh thần say mê, luôn nỗ lực, phát huy tính tự học, sáng tạo, em đã xây dựng thời gian biểu cho mình và cách học của em là cố gắng để biết rộng hiểu sâu, học đi đôi với hành, tích cực nghiên cứu sách tham khảo, nâng cao, học hỏi thầy cô, bạn bè.
Vốn cần cù, chịu khó, Hoàng luôn chủ động, tự giác trong việc học tập và có tính tự tập trong cuộc sống hàng ngày. Trên lớp Hoàng chú ý nghe thầy cô giảng, hăng say phát biểu, mỗi giờ ra chơi Hoàng còn tranh thủ giúp các bạn trong lớp giải bài tập khó hoặc ngồi ôn lại những kiến thức thầy cô giáo đã giảng, những bài nào khó, không hiểu Hoàng có thể hỏi luôn các thầy cô.
Chính nghị lực vượt khó và vốn thông minh nên qua 11 năm ngồi ghế nhà trường Hoàng đều xuất sắc đạt danh hiệu học sinh giỏi. Năm 2020 em đạt giải nhất cuộc thi tháng (tháng 5) trong chương trình “Học trò xứ Quảng”. Không chỉ là tấm gương sáng trong học tập, Hoàng còn rất năng nổ trong các phong trào của Đoàn, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn trường tổ chức như các hoạt động: Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn… và tham gia tốt các phong trào ở địa phương khi về sinh hoạt hè. Là học sinh giỏi toàn diện nhưng Hoàng không hề lấy làm tự mãn. Em luôn khiêm tốn, hòa đồng, quan tâm lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ hết mình với bạn bè, được thầy cô quý mến.
Với sự tự tin của em, một học sinh biết vượt qua được những khó khăn vươn lên trong cuộc sống, có ý thức rèn luyện đạo đức, cần cù trong học tập và làm theo Bác, sẽ là những hành trang qúy báu giúp Hoàng chạm đến ước mơ của mình sau này. Tinh thần vượt khó của em sẽ là tấm gương sáng cho các em học sinh trong trường cũng như ở địa phương học tập và noi theo.

 

Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay163
  • Tháng hiện tại28,625
  • Tổng lượt truy cập977,767
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây