"Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên"

Thứ ba - 03/10/2023 10:01 124 0


Với vai trò Bí thư Đoàn xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, từ năm 2017, chị Trần Thị Hồng Thủy nỗ lực đưa hoạt động Đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực.

Chị Thủy chia sẻ: “Tôi yêu màu áo xanh vì Đoàn đã cho tôi sự nhiệt huyết, tự tin, đặc biệt là tinh thần san sẻ yêu thương với người khác nhiều hơn. Đó là những trải nghiệm thật quý báu cho bản thân”.

Được đứng vào hàng ngũ của Đảng, hơn ai hết, chị Thủy hiểu rõ vai trò “đâu cần thanh niên (TN) có, việc gì khó có TN”. Vì thế, chị luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

“Tôi luôn tâm niệm là TN phải xung kích, tích cực làm theo lời Bác Hồ dạy, phát huy tinh thần, sức trẻ vì sự phát triển của quê hương. Tôi xác định học tập và làm theo gương Bác ngay từ những việc giản dị hằng ngày. Là Bí thư Đoàn xã, tôi luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và gần gũi với TN để có thể tập hợp sức mạnh của đoàn viên (ĐV), TN vào phong trào chung” - chị Thủy nói.

d
Chị Trần Thị Hồng Thủy tham gia hoạt động hỗ trợ bữa ăn sáng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Xác định công tác giáo dục truyền thống và đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu niên là một trong những nhiệm vụ quan trọng, chị phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như hội thi Rung chuông vàng học tập và làm theo lời Bác, hội thi trực tuyến đọc và giới thiệu sách về Bác Hồ; phát động chuỗi hoạt động Nhớ lời Di chúc theo chân Bác;...

Ngoài ra, nhiều mô hình, phong trào thiết thực cho ĐV, thanh, thiếu nhi được duy trì và nhân rộng. Đó là mô hình Người con hiếu thảo, Ngôi nhà tình bạn, Em nuôi của Đoàn, Bảo hiểm giúp bạn, Tủ áo tình thương và chuỗi chương trình San sẻ yêu thương, Bữa cơm 0 đồng được thực hiện định kỳ hằng tháng. Đồng thời, Đoàn xã thường xuyên tổ chức hành trình về "địa chỉ đỏ", chăm sóc các công trình ghi công liệt sĩ; tổ chức lễ kết nạp ĐV, đội viên tại các khu di tích lịch sử trong huyện.

Trên cơ sở định hướng của Huyện Đoàn, Đoàn xã Mỹ Lộc tiên phong đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền. Trong đó, phải kể đến Tiếng loa TN tuyên truyền lưu động. Mỗi đội tuyên truyền có từ 5-7 thành viên, trang bị loa di động, nội dung thông tin, tờ gấp tuyên truyền, panô, áp phích,... đến từng xóm, ấp, nhất là những nơi xa trạm truyền thanh xã, đưa những thông tin cần thiết đến người dân. Đội hình này kết hợp với Đội hình IT áo xanh phát tờ rơi, hướng dẫn người dân làm căn cước công dân, cài app VNeID cũng như chuyển đổi số và dịch vụ công trực tuyến.

s
Đoàn viên, thanh niên xã Mỹ Lộc gắn biển cảnh báo giao thông bằng vỏ xe tái chế 

Đồng hành cùng địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, Đoàn xã thực hiện nhiều hoạt động, công trình TN. Tiêu biểu là đường cờ Tổ quốc; vận động hộ dân mua bảo hiểm y tế; gắn panô, ghế đá mang thông điệp tuyên truyền; gắn biển cảnh báo giao thông bằng vỏ xe tái chế; đổi rác thải nhựa lấy cây xanh; hành trình thứ 2 của vỏ xe; Ngày Thứ bảy tình nguyện; Ngày Chủ nhật xanh;...

Chị Thủy cho biết, việc tuyên truyền học tập và làm theo gương Bác không chỉ tổ chức qua hội thi, các buổi tuyên truyền miệng mà Đoàn xã còn tăng cường tuyên truyền trên fanpage của Đoàn, thiết kế các infographic cô đọng thông tin, lan tỏa tinh thần mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp,...

Đồng thời, Đoàn xã hưởng ứng các cuộc thi trực tuyến, hùng biện về tác phẩm của Bác. Hiện nay, Đoàn xã tích cực tham gia phong trào nhớ lời Bác dạy - TN sống đẹp do Huyện Đoàn phát động.

Nhiều năm liền, Đoàn xã Mỹ Lộc dẫn đầu phong trào thi đua của huyện. Riêng chị Thủy được nhận Giấy khen vì có thành tích tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022./.

Tác giả bài viết: Như Nguyệt/baolongan.vn

Nguồn tin: dangcongsan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,248
  • Tháng hiện tại31,842
  • Tổng lượt truy cập940,501
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây