Thanh niên là sứ giả thúc đẩy tình hữu nghị Việt - Trung

Thứ sáu - 08/06/2018 09:55 753 0
Gần 100 thanh niên tiêu biểu Việt Nam do Bí thư Trung ương Đoàn Đặng Quốc Toàn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây.
Thanh niên là sứ giả thúc đẩy tình hữu nghị Việt - Trung
Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Thiểm Tây Triệu Chính Vĩnh đánh giá cao chuyến thăm của các đại biểu thanh niên Việt Nam. Bí thư Triệu Chính Vĩnh cho rằng, chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, trùng với chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Trung Quốc. Điều này càng thể hiện rõ, thanh niên ở mỗi nước là sứ giả gìn giữ, phát triển tình hữu nghị truyền thống của hai dân tộc.
Thay mặt đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam, Bí thư Trung ương Đoàn Đặng Quốc Toàn cho biết, chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc là hoạt động quan trọng trong dịp kỷ niệm 65 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Các nhà lãnh đạo Đảng Việt Nam và Trung Quốc đều ủng hộ các chương trình, hoạt động giao lưu hợp tác giữa thanh niên hai nước, coi thanh niên là lực lượng kế tục, phát triển sự nghiệp cách mạng và mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc.
 
Bí thư Trung ương đoàn Đặng Quốc Toản mong muốn, tuổi trẻ tỉnh Thiểm Tây và tuổi trẻ các địa phương Việt Nam tiếp tục tiếp tục có thêm nhiều chương trình trình hợp tác nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
 
Trước đó, trong khuôn khổ chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Thiểm Tây, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã đến thăm một số cơ sở văn hóa tại thành phố Tây An. Tại đây, đoàn cũng có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật ấn tượng với các bạn trẻ tỉnh Thiểm Tây.

Tác giả bài viết: VTV.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây