Đoàn Trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ tổ chức sinh hoạt Chủ điểm "Diễn đàn xây dựng tình bạn đệp" ở các Chi đoàn năm học 2021 - 2022

Thứ hai - 17/01/2022 15:19 546 0
Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn trường học năm học 2021 - 2022; Nhằm đổi mới hình thức hoạt động sát với cơ cơ chi đoàn, thâm nhập vào từng đoàn viên thanh niên và phù hợp với tình hình dịch bệnh, Đoàn trường THPT Huỳnh Ngọ Huệ  đã chỉ đạo 30 chi đoàn đồng loạt tổ chức diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" trong tháng 01/2022  năm học 2021 - 2022.
Nội dung cơ bản, giáo án, định hướng hình thức tổ chức được Ban chấp hành Đoàn trường họp triển khai đến 30 Chi đoàn tổ chức cuộc thi viết giới thiệu về tình bạn đẹp trong chi đoàn, các vấn đề được định hướng như: Em hiểu thế nào là tình bạn đẹp ? Để có được tình bạn đẹp thì ĐVTN cần phải làm gì ? Những hình thức, những biểu hiện của bạo lực học đường ? Cho ví dụ một số trường hợp bạo lực học đường diễn ra trong nhà trường ? Nếu gặp phải hoặc chứng kiến bạo lực học đường, em xử lí như thế nào ? Tình trạng bạo lực học đường trong học sinh THPT hiện nay như thế nào ? Em hãy đề xuất một số giải pháp để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường trong nhà trường.
Về hình thức tổ chức: Các chi đoàn đã thể hiện nội dung bằng hình thức giao việc nhóm, thảo luận nhóm, mời GVCN làm Ban giám khảo, tổ chức cuộc thi đố vui, trò chơi sinh hoạt, ....
Dưới đây là một số báo cáo của các chi đoàn về tổ chức diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường tại chi đoàn.
dien dan 1- Chi đoàn 12/1 tổ chức Sinh hoạt chi đoàn tháng 11 chủ đề "Tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường"
Vài ngày 17/01/2022, tại phòng 29, với sự cho phép của giáo viên chủ nhiệm chi đoàn 12/1 đã tổ chức cuộc sinh hoạt chi đoàn do tổ 4 đại diện bạn Nguyễn Hữu Khoa trình bày. Trong buổi sinh hoạt các bạn đã lồng ghép những nội dung cốt yếu của chủ đề cùng với những trò chơi bên cạnh để tăng tính năng động của buổi sinh hoạt.
dien dan 10
- Chi đoàn 12/2 tổ chức trò chơi với chủ đề "Xây dựng tình đoàn kết": 
dien dan 7Ngày Ngày 12/01, chi đoàn 12/6 đã tổ chức buổi sinh hoạt chi đoàn với chủ đề :” Xây dựng tình bạn đẹp ,nói không với bạo lực học đường “với sự góp mặt của 42 thành viên của lớp .
 

Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn

Nguồn tin: Đoàn trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay842
  • Tháng hiện tại27,073
  • Tổng lượt truy cập1,032,377
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây