Hiệu quả từ phong trào "Đọc và làm theo báo Đội"

Thứ tư - 29/03/2023 16:43 327 0
Hiệu quả từ phong trào "Đọc và làm theo báo Đội"
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2022-2023 huyện Đại Lộc, nhằm tiếp tục đưa văn hóa đọc đi vào đời sống, tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, văn hóa trong thanh thiếu nhi, học sinh, Hội đồng Đội ,Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Lộc đã phối hợp phát động phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội” đến các nhà trường trong địa bàn huyện. Hưởng ửng tích cực phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội” ngay từ đầu năm học, Liên đội  tiểu học Nguyễn Đức Thiệu đã chú trọng định hướng các em học sinh chọn đặt những tờ báo vừa mang tính chất giải trí lành mạnh vừa giúp ích trong quá trình học tập của các em như: Báo Nhi đồng, báo Chăm học, Hoa Trạng Nguyên… Đ­ược sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và cha mẹ học sinh, 100% các chi đội hưởng ứng tham gia nhiệt tình. 
z4357703791931 495fcccdcbd020d46fde058305b1da57
Liên đội đã quy định lịch sinh hoạt 15 phút đầu giờ - trong đó ngày thứ 3 hàng tuần tất cả các chi đội đọc báo trước khi vào các tiết học. Bên cạnh lịch đọc báo theo quy định, trong các giờ ra chơi, giờ tan học các em có thể xuống thư viện mở của nhà trường để  mượn sách báo để đọc, tham khảo, phục vụ cho việc học tập tại trường. Từng trang báo được các em say mê đọc trong giờ ra chơi,giờ tan học, trong tiết đọc sách thư viện rồi hỏi nhau những câu đố vui, kể cho nhau nghe những mẩu chuyện cười, những tấm gương người tốt việc tốt... Nhiều học sinh mỗi khi mở báo là tìm ngay đến những chuyên mục yêu thích như “Thử tài của bạn”, “Những bài văn hay”, "giải các bài toán khó"…
Có thể khẳng định đây là một phong trào thực sự có nhiều ý nghĩa. Thông qua các bài báo, các em đội viên được giáo dục về truyền thống lịch sử ,về lòng yêu nước,lòng yêu thương , sự chia sẻ, tình cảm thầy trò, bạn bè…. Do đó, việc triển khai và thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” không chỉ mang lại nhiều kiến thức học tập và những giây phút giải trí cho học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục , phát triển phong trào Đoàn – Đội trong nhà trường.
 

Tác giả bài viết: Hội đồng đội huyện Đại Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,106
  • Tháng hiện tại31,700
  • Tổng lượt truy cập940,359
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây