Đoàn xã Đại Nghĩa tổ chức lớp giáo dục pháp luật cho Thanh thiếu niên; Thăm hỏi, tặng quà cho các hộ già neo đơn nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Thứ sáu - 08/06/2018 09:35 422 0
Nhằm tiếp tục cụ thể hóa chương trình liên tịch giữa Công an xã, Tư pháp xã và Đoàn Thanh niên xã Đại Nghĩa trong việc giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên chậm tiến, hư hỏng trên địa bàn xã năm 2018. Chiều ngày 01/02/2018, Đoàn xã Đại Nghĩa phối hợp tổ chức lớp giáo dục pháp luật cho Thanh thiếu niên chậm tiến. Tham dự hoạt động có đồng chí Phan Đại Nghĩa - Đội phó Đội điều tra hình sự ma túy Công an huyện Đại Lộc, đồng chí Trần Công Cảng - Phó Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư Chi đoàn trực thuộc, gần 25 thanh thiếu niên chậm tiến, hư hỏng trên địa bàn xã.
111 1
Quang cảnh lớp GDPL
Tại buổi giáo dục pháp luật đại diện Công an huyện và Tư pháp huyện quán triệt một số nội dung bổ ích liên quan đến các văn bản luật, luật giao thông, các hành vi vi phạm pháp luật… nhằm giáo dục kiến thức về pháp luật cho các thanh thiếu niên chậm tiến và thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên địa bàn xã Đại Nghĩa; Từ đó giúp các em hiểu và thay đổi nhận thức để trở thành công dân tốt; đồng thời cung cấp các kỹ năng phòng ngừa những hành vi vi phạm pháp luật, tránh xa các tệ nạn xã hội... Sau lớp học các thanh thiếu niên đã được viết bản cam kết và bài thu hoạch sau khi học tập.
 
1 8
Thăm và tặng quà tết cho hộ gia đình neo đơn
Ngày 07/02/2018, Đoàn xã Đại Nghĩa đã đến thăm hỏi, tặng quà và chăm sóc cho 02 cụ già neo đơn trên địa bàn xã Đại Nghĩa. Bà Võ Thị Hóa (thôn Nghĩa Tây) và bà Nguyễn Thị Sáu (thôn Đại Phú). Đoàn xã đã trao tặng mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ xã nhà đối với công tác an sinh xã hội.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Đại Nghĩa (N.D)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây