Đại Hồng: Hội nghị khai mạc hoạt động hè năm 2022

Thứ tư - 01/06/2022 22:00 18 0
Sáng ngày 01/6/2022, Ban Chỉ đạo hoạt động hè xã tổ chức Lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi Chương trình hoạt động hè 2022.
 
7

Tham dự có lãnh đạo địa phương, các ngành, đoàn thể, đại biểu các thôn và các em học sinh đang sinh hoạt hè tại địa phương. Hội nghị đã tập trung thảo luận, cho ý kiến chương trình hoạt động hè với các nội dung xoay quanh về bảo vệ trẻ em và tạo điều kiện để mọi trẻ em đều được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, có một mùa hè an toàn, lành mạnh và bổ ích.
Trong dịp này, địa phương đã  tặng 50 suất quà “Vì đàn em thân yêu”, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng cho các trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi.
 
5

Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” trong tháng hành động vì trẻ em  nhằm âng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền cùng gia đình trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em; Trong buổi Khai mạc, các em được nghe các báo cáo viên tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng tránh đuối nước, tai nạn, thương tích và phòng, chống xâm hại trẻ em, các vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên.
8

Các em tham gia Hội nghị còn đặt nhiều câu hỏi trực tiếp với lãnh đạo các ngành, đoàn thể của xã xung quanh những chủ đề, vấn đề quan tâm như: Trẻ em bị xâm hại tình dục, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong môi trường mạng, bạo lực trẻ em tại gia đình, bóc lột trẻ em và bạo lực học đường, giải pháp bảo vệ trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại, bị đuối nước; sự cần thiết bảo vệ an toàn cho trẻ em thông qua kiểm soát nội dung thông tin trên mạng xã hội… Những vấn đề các em nêu ra tại diễn đàn được lãnh đạo xã nhà giải đáp, định hướng cụ thể, rõ ràng, đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy hành động của các cấp chính quyền địa phương, gia đình, nhà trường và trẻ em đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong giai đoạn hiện nay.
Đây là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ngành và toàn xã hội đối với trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Đại Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây