Đoàn trường THPT Đỗ Đăng Tuyển tổ chức các hoạt động hướng nghiệp

Thứ tư - 19/05/2021 08:26 304 0

Ngày 16/5/2021, Đoàn trường phối hợp với Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phân hiệu Quảng Nam; Trung tâm dạy nghề Hội Quán Hội An; Cựu học sinh trường THPT Đỗ Đăng Tuyển để tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh và đặc biệt là học sinh khối 12.
Tại buổi tư vấn hướng nghiệp, các em học sinh trường THPT Đỗ Đăng Tuyển được nghe các thầy cô giáo các trường Đại học tư vấn những bước để lựa chọn nghề nghiệp, những nguyên nhân dẫn đến lựa chọn nghề nghiệp sai, để từ đó các em hiểu hơn về bản thân, các ngành nghề trong xã hội để tìm ra hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực đáp ứng nhu cầu xã hội và khả năng tài chính của gia đình.

ewd
Đoàn viên, học sinh tham gia tại buổi tư vấn, hướng nghiệp

Các thầy cô giáo tư vấn cho rằng lựa chọn nghề nghiệp là một quá trình mà học sinh THPT cần sớm chuẩn bị, bởi sự lựa chọn này liên quan đến học tập, sở trường, sở thích của bản thân đối với nghề nghiệp mà các em sẽ làm sau này. Các em học sinh cần bình tĩnh chọn cho mình một vài ngành nghề theo sở thích, xem xét năng lực của mình có phù hợp với những ngành nghề đã chọn hay không; tiếp đến là học lực như thế nào, nhu cầu xã hội của ngành này ra sao. Xác định được như vậy, việc chọn ngành và sau đó chọn trường sẽ dễ dàng hơn với các em.
Chương trình Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông là hoạt động thường xuyên của tổ chức Đoàn nhằm góp phần định hướng giúp học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm. Đồng thời, thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,127
  • Tháng hiện tại31,721
  • Tổng lượt truy cập940,380
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây