Đoàn Trường THPT Lương Thúc Kỳ tổ chức Diễn đàn tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường

Thứ sáu - 22/01/2021 09:19 363 0
Sáng ngày 18/01/2021, Đoàn trường THPT Lương Thúc Kỳ đã tổ chức chấm chọn các video clip của các lớp khối 10 và 11 tham gia cuộc thi thiết kế video clip “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” năm học 2020 - 2021.

Nhằm giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường và tham gia tích cực vào các hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

HINH ANH VIDEO
Hình ảnh minh họa từ video dự thi

Cuộc thi nhằm giáo dục cho các em học sinh vấn đề xây dựng tình bạn đẹp, nguyên nhân, thực trạng, những biểu hiện của bạo lực học đường; giải pháp, kỹ năng phòng tránh bạo lực học đường hiện nay... hiểu được vai trò và ý nghĩa của tình bạn trong môi trường học tập cũng như trong cuộc sống.

HINH ANH VIDEO
Hình ảnh minh họa từ video do các em học sinh lớp 11/1 thực hiện

Hơn 600 em học sinh khối 10 và 11 của trường THPT Lương Thúc Kỳ đã tham gia xây dựng và làm các video clip tham gia cuộc thi. Thông qua cuộc thi các em được cung cấp các thông tin về bạo lực học đường, hậu quả do bạo lực học đường gây ra, các kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường; các em đã được tham gia xây dựng tiểu phẩm tái hiện lại một số tình huống xảy ra bạo lực học đường mà các em đã bắt gặp trong cuộc sống, trong trường học.

Bên cạnh đó, các em đã chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống; chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh.

Thông qua cuộc thi nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường./.

Tác giả bài viết: Đoàn Trường Lương Thúc Kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay96
  • Tháng hiện tại17,991
  • Tổng lượt truy cập886,969
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây