Đoàn trường THPT Lương Thúc Kỳ triển khai cuộc thi video với chủ đề "XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP - NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG"

Thứ ba - 15/02/2022 10:42 589 0

Ngày 14/01/2022, Đoàn trường THPT Lương Thúc Kỳ đã phát động tổ chức cuộc thi làm video nói về chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” đến từng Chi đoàn. Qua gần 01 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được nhiều clip dự thi của các Chi đoàn. Đây là hình thức tuyên truyền mang tính đổi mới, sáng tạo phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
 

maket

 Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên trong nhà trường nêu cao ý thức xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; góp phần xây dựng xã hội, môi trường học tập lành mạnh, học sinh thân thiện, giúp nhau cùng tiến; nêu cao tinh thần đoàn kết cho học sinh và xây dựng thuần phong mỹ tục, truyền thông tốt đẹp của dân tộc Việt Nam về tinh thần đoàn và góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo.

Nội dung gồm những video clip với chủ đề về các câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh. Ngoài ra, diễn đàn còn chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường. Chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra, kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường, tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Dưới đây là một số hình ảnh được trích từ trong các clip dự thi của các chi đoàn:

   
ob dm5lZHUtbW9iaWxlMTkzNjA3Njg5MjYyOTgxYTYzZTlhMDAwLjAyMzgwNzU2MTY1NDEzNTM5NQ==
 
ob dm5lZHUtbW9iaWxlMTU3ODU0MzUyNDYyOTgxYTYzNDAxNDMzLjc4OTU2ODM1MTY1NDEzNTM5NQ==
 
ob dm5lZHUtbW9iaWxlMjE5NjE4MDc5NjI5ODFhNjIzNjUwZDQuNDc2MzkxNjYxNjU0MTM1Mzk0


Thông qua cuộc thi đã giúp cho Đoàn viên, thanh niên nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè. Đồng thời, cũng giúp các bạn trau dồi kỹ năng xử lý tình huống, xây dựng tình bạn đẹp, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. 

Tác giả bài viết: Đoàn trường THPT Lương Thúc Kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay884
  • Tháng hiện tại27,115
  • Tổng lượt truy cập1,032,419
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây