Đồng chí Trịnh Thị Tuyết Vân, người cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình

Thứ ba - 10/09/2019 10:50 1.261 0
Đồng chí Trịnh Thị Tuyết Vân, người cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình
“Nhiệt huyết - Tận tâm - Hòa đồng - Trách nhiệm” đó là những lời khen tốt đẹp mà đoàn viên, thanh niên thôn Mỹ Nam nói riêng và xã Đại Tân nói chung khi nhắc đến chị Trịnh Thị Tuyết Vân, người cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình và luôn gần gũi, gắn bó với đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là công tác tập hợp đoàn kết thanh niên, chị luôn được đoàn viên thanh niên và mọi người yêu mến gọi chị với cái tên rất thân mật là “Chị Vân già làng”.
Thôn Mỹ Nam cũng như bao vùng quê khác ở xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, là thôn có điều kiện kinh tế khó khăn, nhân dân chủ yếu làm nông nghiệp, lực lượng thanh niên không ổn định nên công tác tập hợp đoàn viên thanh niên ở đây gặp rất nhiều khó khăn. Trong những năm qua, với vai trò Bí thư Chi đoàn, chị đã cùng với Ban chấp hành Chi đoàn linh động, sáng tạo tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế. Vì vậy, mỗi hoạt động ở Chi đoàn đều thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, thể hiện được tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.
bi thu

                            Đại hội Chi đoàn thôn Mỹ Nam, nhiệm kỳ 2017-2019
Trong quá trình tham gia công tác, Chị luôn là người năng động nhiệt tình trong mọi hoạt động, luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, triển khai công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở thôn ngày một đi lên với nhiều hoạt động nổi bật, cụ thể như các hoạt động xung kích vì cuộc sống cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội, hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng đoàn viên,…
trai

                                             Tham gia các hoạt động trại
Nhận thấy việc tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia công tác Đoàn trong tình hình hiện nay gặp nhiều khó khăn, chị luôn cố gắng tìm hiểu, đổi mới các phương thức hoạt động sao cho phù hợp với tâm tư, tình cảm của đoàn viên, tạo tâm thế thoải mái cho đoàn viên thanh niên khi tham gia hoạt động Đoàn. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chị vừa tích cực tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng, chuyên đề về công tác Đoàn, Hội, Đội do Đoàn cấp trên tổ chức; thường xuyên nghiên cứu, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm công tác từ cấp trên và đồng nghiệp; đồng thời còn dành nhiều thời gian để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, qua đó đề ra các giải pháp phù hợp để tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động Đoàn và các hoạt động do địa phương phát động.
 Chị cho rằng để tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trước hết, bản thân mình phải không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Với những suy nghĩ như vậy nên trong thời gian qua chị không ngừng học tập, nâng cao đạo đức, trao dồi kỹ năng, sáng tạo, xây dựng hình mẫu người thanh niên trong thời kì mới có “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” .
Với tinh thần và trách nhiệm của mình, chị Trịnh Thị Tuyết Vân đã “Ươm mầm” và đưa phong trào Đoàn của đơn vị có những bước tiến vững chắc, tạo được uy tín, chất lượng trong đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn dân cư. Cùng những thành tích mà chị đã gặt hái được trong suốt quá trình rèn luyện và trưởng thành, đơn vị của chị - Chi đoàn thôn Mỹ Nam luôn là đơn vị đạt thành tích xuất sắc, là ngọn cờ đầu trong phong trào thi đua của xã.
Nói về mong muốn của chị trong thời gian tới, chị tâm sự: “Đến nay đã bước qua cái tuổi 35, cái tuổi mà thời gian chỉ để dành cho gia đình, sự nghiệp và tương lai … Nhưng với chị, chị vẫn mong muốn mình sẽ giữ mãi tuổi thanh niên để cống hiến nhiều hơn nữa cho hoạt động của Đoàn. Chị vẫn luôn tin tưởng rằng, cấp ủy, chính quyền địa phương và tổ chức đoàn các cấp trong thời gian đến sẽ quan tâm hơn nữa đến tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là nhu cầu việc làm, nhu cầu giải trí lành mạnh cho thanh thiếu nhi”

Nguồn tin: Ngô Văn Hiếu - Bí thư Đoàn xã Đại Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay360
  • Tháng hiện tại28,505
  • Tổng lượt truy cập937,164
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây