Tọa đàm chuyên đề “ Thanh niên – Khát vọng và lẽ sống” và giao lưu các Câu lạc bộ, đội nhóm và cán bộ Đoàn năm học 2023-2024

Thứ hai - 23/10/2023 16:33 152 0

Nhằm tổ chức đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm Ngày truyền thống thanh niên Việt Nam, qua đó khơi dậy, xác định khát vọng và lẽ sống trong đoàn viên thanh niên. Đồng thời tạo sân chơi văn hóa văn nghệ, giao lưu cho đội ngũ cán bộ Đoàn, các CLB đội nhóm, sở thích. Tối ngày 21/10/2023 Ban chấp hành Đoàn trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ đã tổ chức đêm tọa đàm chuyên đề “ Thanh niên – Khát vọng và lẽ sống”; giao lưu các Câu lạc bộ, đội nhóm và cán bộ Đoàn năm học 2023-2024.
 

GGG


Đến dự Chương trình có thầy giáo Đoàn Ngọc Vĩnh - Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Đỗ Từ Quân - Trưởng Ban văn nghệ; đồng chí Nguyễn Hữu Cường -  Bí thư Đoàn trường cùng các thầy, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành, cán bộ Đoàn 30 chi đoàn, các CLB đội nhóm sở thích và hơn 400 đoàn viên trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Hữu Cường nhấn mạnh “Giấc mơ lớn” của thanh niên chính là lẽ sống; và để thực hiện giấc mơ lớn đó thì thanh niên phải cần có khát vọng. Câu hát “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy thử hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” phải trở thành lẽ sống của thanh niên trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ. Sống cống hiến, đóng góp sức lực, trí lực của bản thân vào sự phát triển nhà trường, rộng hơn là xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu mạnh. Đây cũng chính là lý tưởng sống mà mỗi đoàn viên, thanh niên nên có, phải cố gắng mỗi ngày để có thể thực hành nó một cách trọn vẹn nhất theo khả năng của mình. 

 

G


Chương trình tọa đàm chuyên đề “Thanh niên - Khát vọng và lẽ sống” với 4 nội dung: Khái niệm thanh niên, khát vọng, lẽ sống; vài trò của thanh niên trong thời đại ngày nay; làm thế nào để thanh niên xác định được lẽ sống và sống có khát vọng, tấm gương sáng về đ/c Phạm Nguyễn Gia Hân khóa 2020-2023, người thanh niên điển hình về sống có hoãi bão và khát vọng; qua phần dẫn dắt, thảo luận của Ngọc Châu, Thanh Lịch, Ngọc Lan, Phương Dung đã giúp cho thanh niên nhận thức rõ về khát vọng, lẽ sống của thanh niên, của bản thân. Trong đêm ra mắt các Câu lạc bộ Đoàn trường, Ban chủ nhiệm CLB đã chia sẻ về những thông tin liên quan đến việc thành lập, duy trì hoạt động, cơ cấu tổ chức, các buổi offline, kế hoạch và một số dự án lớn của CLB,...
 

B


Chương trình giao lưu các tiết mục văn nghệ của các câu lạc bộ, tiếng hát cán bộ Đoàn là thầy cô giáo, học sinh trong tổ chức Đoàn với 11 tiết mục có nội dung chủ đề thanh niên Việt Nam, chủ đề tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm gia đình, tuổi trẻ, tuổi học trò,... tạo một cơ hội thể hiện tài năng, năng khiếu, qua đó cũng góp phần phát hiện những nhân tố mới trong hoạt động của Đoàn trường. Chương trình kết thúc đạt kế hoạch đề ra và để lại ấn tượng tốt trong Đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân địa phương về hình ảnh người thanh niên trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ.  
 

HH

Tác giả bài viết: BTV Đoàn trường Huỳnh Ngọc Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay379
  • Tháng hiện tại28,841
  • Tổng lượt truy cập977,983
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây