Cơ sở Đoàn tổ chức hoạt động.

Thứ sáu - 08/06/2018 14:35 564 0
* Đoàn xã Đại Hiệp:
Vừa qua, tại hội trường UBND xã Đại Hiệp, Đoàn xã phối hợp với Ban tư pháp xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2015 cho đoàn viên thanh niên.
Qua hoạt động nhằm tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên hiểu biết về các  luật như luật hôn nhân gia đình, luật bạo lực gia đình, luật môi trường, luật hộ tịch. Góp phần xây dựng, hoàn thiện và bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình tiến bộ, xây dựng chuẩn mực pháp lý cho cách ứng xử của các thành viên trong gia đình, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên trong gia đình, kế thừa và phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của gia đình Việt Nam nhằm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững.
 
dc vo nam phuoc pho phong tu phap huyen dang tuyen truyen cac bo luat
Đc Võ Nam Phước - Phó phòng tư pháp huyện tuyên truyền các bộ luật.
 
Trước đó, Đoàn xã Đại Hiệp phối hợp với Ban quản lý dự án BMGF-VN tổ chức “Ngày hội Internet” do quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ. Qua hoạt động nhằm quảng bá những tiện ích của việc sử dụng máy tính và truy cập Internet, giúp các em làm quen với công nghệ thông tin, giới thiệu những kiến thức cơ bản về Internet, cách truy cập Internet, cách tìm kiếm những thông tin hưu ích phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu.
 
doan vien tham gia tra loi cau hoi cua btc
Hình ảnh tại Ngà hội Internet.
* Đoàn xã Đại Chánh:
 Sáng ngày 16/7/2015, Đoàn thanh niên xã tổ chức giải bóng đá mini thiếu niên hè năm 2015. Tham gia giải có 5 đội bóng: Thôn Thạnh Trung, Thạnh Tân, Thạnh Phú, Đại Khương và thôn Tập Phước, đã thu hút hơn 60 vận động viên tham gia và đông đảo lực lượng khán giả theo giỏi và cổ vũ cho giải đấu.
Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, khỏe để học tập và xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thiếu niên trên địa bàn xã trong dịp hè, đồng thời tạo điều kiện cho thiếu niên các thôn có cơ hội giao lưu, học hỏi, tạo không khí thi đua sôi nổi trong hoạt động hè năm 2015.
Qua một ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất cho thôn Tập Phước, giải Nhì thuộc về thôn Thạnh Phú, giải Ba thuộc về thôn Thạnh Trung, Thôn Thạnh Tân và Đại Khương đạt giải khuyến khích.
 
dai chanh
Hình ảnh trao giải cho các đơn vị.
* Đoàn xã Đại Thạnh:
          Được sự thống nhất của các cấp lãnh đạo;  sáng ngày 16/7/2015 BCH Đoàn xã đã phối hợp với Ban công an xã tổ chức tuyên truyền, đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn xã.
 
dai thanh 2
Hình ảnh tổ chức tuyên truyền, đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn xã.
          Qua đợt tuyên truyền này, Đoàn xã đã gắn 2 biển báo cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông, cùng với Ban công an xã tham gia vận động được 100 chữ ký của người tham gia giao thông, cam kết tham gia giao thông đảm bảo an toan và mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết và chấp hành đúng theo luật ATGT khi tham gia giao thông. Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức của mọi người dân, mỗi Đoàn viên, thanh niên khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa tham gia giao thông văn minh, an toàn.
 
dai thanh 1
Hình ảnh tuyên truyền ATGT.
* Đoàn xã Đại Hồng:
Sáng ngày 16/7/2015, tại Nhà văn hóa thôn Phước Lâm, Đoàn xã đã tổ chức diễn đàn “Tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên” cho 140 nam, nữ vị thành niên trên địa bàn toàn xã.
Tại diễn đàn, các em được nghe bác sĩ Nguyễn thị Thu Thảo – Trưởng trạm Y tế xã tư vấn về giới tính, sự thay đổi tâm sinh lý riêng của nam, nữ VTN, cách đề phòng và tự bảo vệ sức khỏe sinh sản, các vấn đề liên quan đến căn bệnh hiểm nghèo HIV…
 
dai hong 2
Hình ảnh tại Diễn đàn.
 
Các em cũng đã mạnh dạng trao đổi những vấn đề chưa rõ, chưa biết và thuyết trình thảo luận nhóm. Sau phần tư vấn, trao đổi, BTC đã cho làm bài kiểm tra kiến thức thông qua hình thức trắc nghiệm và tự luận. Đây là hoạt động nhằm nâng cao vai trò và ý thức của vị thành niên và thanh niên về kỷ năng bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình.
Cùng ngày, Đoàn xã đã ra quân tu sửa, gia cố, dọn vệ sinh cho nhà ông Trần Đình Lộc – thôn Hòa Hữu Tây, là gia đình chính sách có công với cách mạng.
Tham gia hoạt động, Đoàn xã Đại Hồng đã huy động trên 20 đoàn viên thanh niên thuộc đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ, tiến hành gia cố mái hiên, phát quang khu vực quanh nhà ở và tiếp tục triển khai tu bổ lại ngôi nhà. Được biết, ngôi nhà ông Trần Đình Lộc đã bị xuống cấp, hư hỏng nặng, bản thân ông Lộc sức khỏe yếu, không đủ sức khỏe để làm việc.
Đây là việc làm thiết thực thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ xã Đại Hồng thể hiện sự tri ân, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ đi sau đối với những người đã có công với cách mạng, góp phần giáo dục truyền thống, đạo đức cho ĐVTN.
 
* Đoàn xã Đại Minh:
Chiều ngày 17/7/2015, Đoàn xã Đại Minh tổ chức ra mắt CLB tư vấn du học, xuất khẩu lao động và giới thiệu việc làm thanh niên Đại Minh.
Về tham dự buổi lễ có Đ/c Lê Thanh Trung - Phó bí thư Huyện đoàn; các đồng chí là cán bộ Đoàn và hơn 50 Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.
 
dai minh 1 1
Quan cảnh tại buổi lễ.
 
CLB ra đời nhằm tư vấn hướng nghiệp, thông tin cho ĐVTN, nhân dân trên địa bàn xã,thông qua đó tác động đến phong trào đi xuất khẩu của các xã trên địa bàn huyện  về việc đi du học, đi xuất khẩu lao động nhằm giải quyết việc làm cho một bộ phận thanh niên, nhân dân chưa có việc làm ổn định đem lại thu nhập cao, mang về nguồn ngoại tệ cho xã nhà, góp phần xóa đói giảm nghèo và nâng cao chất lượng lao động góp phần tăng trưởng kinh tế, chung tay cùng Đảng, chính quyền, địa phương nhân dân xây dựng thành công xã nông thôn mới trong năm 2015.
 
dai minh 2 1
Hình ảnh tại buổi Lễ.
 
Trước đó, BCH Đoàn xã tổ chức Hội nghị BCH mở rộng nhằm đánh giá hoạt động công tác đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động trong thời gian đến.
Đồng chí Ngô Bá Kông – Bí thư đoàn xã đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của đoàn xã trong 6 tháng đầu năm, và triển khai một số nội dung quan trọng trong thời gian đến như: tổ chức các hoạt động hè, tổ chức sinh hoạt hè cho học sinh, tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày TBLS 27/7... Trong thời gian qua các hoạt động của Đoàn xã có vẻ cầm chừng, đi xuống. Hội nghị cũng đã chỉ ra một số mặt tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian đến. Đồng thời đẩy mạnh công tác cũng cố nhân sự để thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào TTN trong 6 tháng còn lại.
 
* Đoàn xã Đại Hưng:
 Vừa qua, Đoàn xã đã tổ chức Hội nghị giao ban định hướng tư tưởng dư luận xã hội trong thanh niên và gặp gỡ thanh niên tái hòa nhập cộng đồng.
Hội nghị đã nhận được các ý kiến phát biểu từ các ban ngành, đoàn thể xã về công tác quản lý thanh niên và giáo dục, định hướng tư tưởng cho thanh niên về truyền thống cách mạng, về nhân cách đạo đức. Hội nghị đề nghị các ban ngành đoàn thể tăng cường phối hợp Đoàn thanh niên trong công tác tuyên truyền giáo dục; tích cực phát huy vai trò quản lý giáo dục đồng bộ giữa gia đình nhà trường và xã hội. Xây dựng lực lượng nòng cốt có độ tin cậy cao, đứng cánh từng địa bàn khu dân cư để nắm bắt về tình hình tư tưởng cũng như những vụ việc liên quan đến thanh niên kịp thời tham mưu với các cấp lãnh đạo.
 
dai hung 1
Hình ảnh tại Hội nghị.
 
 Hội nghị cũng đã đóng góp ý kiến về những giải pháp cụ thể thực hiện công tác giúp đỡ thanh niên tái hòa nhập cộng đồng như: đề nghị Đoàn TN phối hợp mở lớp đào tạo nghề, giới thiệu việc làm và hỗ trợ vay vốn để thanh niên lập nghiệp ổn định cuộc sống tránh tái phạm...
Trước đó, BCH Đoàn xã phối hợp Ban Công an xã Đại Hưng tổ chức đợt ra quân tuyên truyền ATGT. Hoạt động này nhằm tuyên truyền ý thức tham gia giao thông của mỗi ĐVTN, mỗi công dân khi tham gia giao thông. Qua đó tạo bước chuyển biến mới về ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, từng bước hình thành “Văn hóa giao thông” trong mỗi người.

Tác giả bài viết: Cơ sơ Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,264
  • Tháng hiện tại3,734
  • Tổng lượt truy cập831,722
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây