Đồng chí Phan Việt Cường tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh khóa X

Thứ ba - 15/06/2021 16:26 817 0
Sáng nay 15/6, HĐND tỉnh khóa X tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026.

“Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong bối cảnh cả nước và Quảng Nam đang phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, chặt chẽ, kịp thời của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền các cấp, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị xã hội, sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp Nhân dân toàn tỉnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước, cử tri trong tỉnh đã phấn khởi, hăng hái tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với tỉ lệ 99,94% cử tri đi bầu đã chứng tỏ sự đồng thuận rất cao của Nhân dân đối với cuộc bầu cử, thể hiện ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của Nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. Mỗi lá phiếu bầu chọn là sự chứng thực niềm tin và gởi gắm nguyện vọng của cử tri đối với các đại biểu dân cử và mỗi đại biểu có quyền vinh dự, tự hào khi được Nhân dân tín nhiệm bầu chọn” Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cho biết.

Kỳ họp tiến hành bầu các chức danh của HĐND, UBND, Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh; xem xét quyết định số lượng Ủy viên của các Ban của HĐND tỉnh. Theo đó, đồng chí Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh khóa X với số phiếu đạt tỷ lệ 100% (56/56 đại biểu thống nhất). Các đại biểu cũng đã thống nhất và bầu các đồng chí Trần Xuân Vinh, Nguyễn Công Thanh làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa X.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND tỉnh nghe Báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh về kết quả bầu cử và xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2026; Báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các cuộc tiếp xúc giữa ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X với cử tri tại các đơn vị bầu cử; Kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh khóa X trong 6 tháng cuối năm 2021.

Tác giả bài viết: quangnam.gov.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,415
  • Tháng hiện tại24,189
  • Tổng lượt truy cập1,029,493
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây