Ý nghĩa từ mô hình "Tủ đồ dùng học tập"

Thứ hai - 23/10/2023 08:28 1.135 0
Giáo dục cho học sinh, thiếu nhi về tình yêu thương, lòng quý trọng và tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ bạn bè xung quanh là một hoạt động thường xuyên trong công tác Đội của nhà trường. Công trình măng non "Tủ đồ dùng học tập" là một hoạt động thiết thực, cụ thể hóa giúp các em học sinh toàn liên đội tham gia nhằm mục đích chia sẻ, giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn.
Công trình được triển khai từ tháng 9 năm 2020, bắt đầu từ ý tưởng chia sẽ những đồ dùng học tập cũ, còn sử dụng được đến với các bạn có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn.
 Liên đội đã kêu gọi các bạn học sinh, giáo viên, phụ huynh trong trường ủng hộ đồ dùng học tập cũ nhưng còn tốt. Từ ý nghĩa của chương trình, đã có rất nhiều bạn học sinh, giáo viên, phụ huynh hưởng ứng, trong một tháng phát động đã có hàng trăm bộ sách giáo khoa, vở viết, bút, thước kẻ,... được quyên góp.
Untitled 1

Ngày 01/10/2020, công trình "Tủ đồ dùng học tập" đã được khánh thành và duy trì đến ngày nay. Tủ được đặt tại phòng Đoàn - Đội của trường, là địa điểm tiếp nhận, các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể đến tủ để lấy đồ dùng học tập khi cần thiết.Công trình "Tủ đồ dùng học tập" là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của các bạn học sinh. Công trình không chỉ giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn, mà còn giáo dục các bạn học sinh biết chia sẻ, giúp đỡ người khác.
"Bạn nào thiếu thì đến lấy, bạn thừa đến ủng hộ"  câu khẩu hiệu này đã được các bạn học sinh trong trường truyền tai nhau và thực hiện rất nghiêm túc. Các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến tủ để lấy đồ dùng học tập đều cảm thấy rất vui và biết ơn. Các bạn học sinh có đồ dùng học tập thừa đều tích cực ủng hộ cho tủ.
Câu chuyện về công trình "Tủ đồ dùng học tập" của trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình đã lan tỏa đến nhiều trường học khác trong khu vực hưởng ứng và triển khai mô hình ý nghĩa này.

 

Tác giả bài viết: Liên đội Nguyễn Ngọc Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,308
  • Tháng hiện tại24,082
  • Tổng lượt truy cập1,029,386
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây