T.Ư Đoàn triển khai cuộc thi tìm hiểu truyền thống lịch sử yêu nước “Việt Nam trong tôi là”

Thứ năm - 02/11/2023 07:46 119 0
Cuộc thi viết tìm hiểu về truyền thống lịch sử yêu nước của dân tộc Việt Nam - “Việt Nam trong tôi là” nhằm bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, phát huy, giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam, tuyên truyền về những giá trị truyền thống quý báu của con người Việt Nam từ góc nhìn của thế hệ trẻ.

Cuộc thi dành cho cá nhân hoặc nhóm tác giả mang quốc tịch Việt Nam, đang học tập, lao động, sinh sống trong và ngoài nước không quá 35 tuổi. Tác phẩm dự thi là bài viết về chủ đề cuộc thi (dung lượng không quá 1.200 từ/bài viết), khuyến khích các tác phẩm được thể hiện dưới hình thức megastory, storytelling…

dsd
Hòa tấu cồng chiêng - tiết mục văn hóa phi vật thể tiêu biểu của đồng bào dân tộc Mường (Ảnh: TTXVN)

Nội dung tác phẩm là giới thiệu về lịch sử, văn hóa Việt Nam; truyền thống văn hóa của các địa phương, dân tộc; giới thiệu về các di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của Việt Nam; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; tiểu sử, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh; các thành tựu của đất nước trong sự nghiệp đổi mới; quan điểm, chủ trương mới về phát triển văn hoá, con người Việt Nam theo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Chiến lược phát triển văn hoá đến năm 2030; lịch sử, các chương trình, hoạt động của Đoàn, Hội, Đội và vai trò của Đoàn, Hội, Đội và thanh niên trong giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 26/10 đến hết ngày 23/11/2023. Cuộc thi được tổ chức theo 02 vòng: Vòng bình chọn và Vòng chung khảo.

Ở vòng bình chọn theo tuần kéo dài từ ngày 02/11 đến hết ngày 30/11/2023, mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả xây dựng một bài viết về chủ đề nêu trên (dung lượng không quá 1.200 từ/bài viết), khuyến khích các tác phẩm được thể hiện dưới hình thức megastory, storytelling…và gửi dự thi trên website vietnamtrongtoila.doanthanhnien.vn để tiến hành bình chọn trực tuyến. Hàng tuần, 01 bài viết có tổng điểm bình chọn trực tuyến cao nhất và 01 bài viết được hội đồng chuyên môn thẩm định tốt nhất tuần sẽ được trao giải tuần.

Ở Vòng chung khảo, 08 tác phẩm được trao giải tuần sẽ tiếp tục được bình chọn trên website. Mỗi người chỉ được bình chọn 01 lần cho 01 tác phẩm dự thi. Việc bình chọn sẽ diễn ra trong vòng 03 ngày từ 02-04/12/2023. Đồng thời, các tác giả/nhóm tác giả thuyết trình trực tuyến về tác phẩm của mình trước hội đồng giám khảo. Ban tổ chức sẽ căn cứ vào điểm chấm của Ban giám khảo và điểm bình chọn để xác định các tác phẩm đạt giải.

Cơ cấu giải thưởng sẽ gồm 08 giải tuần và 01 giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba chung cuộc. Giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được nhận giải chứng nhận của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và phần thưởng trị giá tương ứng là 10 triệu đồng, 8 triệu đồng, 5 triệu đồng (gồm tiền mặt và quà tặng). Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao giải phong trào cho đơn vị có số lượng bài dự thi đông nhất cả nước.

Dự kiến, hoạt động tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào tuần 2 của tháng 12/2023.

Tác giả bài viết: TRUNG ƯƠNG ĐOÀN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay562
  • Tháng hiện tại26,793
  • Tổng lượt truy cập1,032,097
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây