Tuổi trẻ Đại Lộc đồng hành với thanh niên thoát nghèo bền vững năm 2023

Thứ năm - 28/09/2023 14:26 156 0

Cùng với ban ngành, đoàn thể các cấp, thời gian qua, Đoàn Thanh niên huyện Đại Lộc đã tích cực chung tay thực hiện công tác giảm nghèo, đồng hành với các hộ thanh niên thoát nghèo bền vững với nhiều cách làm khác nhau. Ngoài việc chú trọng hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên có việc làm để tăng thu nhập, tổ chức Đoàn còn quan tâm, giúp đỡ các hộ thanh niên nghèo, cận nghèo với mục đích sẻ chia và tiếp thêm động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

1


Theo anh Huỳnh Thế Toàn - Bí thư Huyện đoàn chia sẻ: Công tác giảm nghèo, thoát nghèo góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được thanh niên Đại Lộc đặt lên hàng đầu. Nhận thấy nếu chỉ dựa vào ngô, lúa thì rất khó thoát nghèo, Đoàn huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội, mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình kinh tế mới, cách làm hay phù hợp với thực tế. 
Là địa phương còn nhiều hộ gia đình có đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Xác định công tác giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, giảm nghèo là nhiệm vụ quan trọng.
 

3


Để các hộ quyết tâm thoát nghèo có vốn làm kinh tế, Đoàn đã kết nối thanh niên với nguồn vốn vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội; nhằm giúp tạo việc làm và tăng thu nhập cho các hộ khó khăn, đồng thời cũng đã tuyên truyền, cung cấp thông tin cho thanh niên đi lao động có hợp đồng tại các công ty trong và ngoài nước.
 

2


Năm 2023, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ bà con từ những việc làm cụ thể, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Đại Lộc đã chủ động kết nối nguồn kinh phí xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân để thực hiện nhiều công trình, hoạt động ý nghĩa. Tuổi trẻ Đại Lộc đã tổ chức nhiều đợt trao sinh kế khởi nghiệp cho thanh niên, hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay của ngân hàng chính sách xã hội để đầu tư phát triển kinh tế; kết nối giới thiệu việc làm,...đặc biệt Huyện đoàn phát động ra quân đồng loạt "Ngày cao điểm hỗ trợ thanh niên thoát nghèo bền vững" nhằm triển khai hiệu quả các phần việc hỗ trợ thanh niên thoát nghèo. Nhờ đó, tính đến nay, toàn huyện đã giúp đỡ được 22 hộ thanh niên trên địa bàn toàn huyện thoát nghèo bền vững, từng bước ổn định về kinh tế và đời sống.
 

4


Thời gian tới, các cấp bộ Đoàn toàn huyện sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ để thực hiện các phong trào hoạt động có hiệu quả, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay737
  • Tháng hiện tại26,968
  • Tổng lượt truy cập1,032,272
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây