Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi năm 2023

Thứ năm - 14/09/2023 14:54 229 0
Nhằm cung cấp cho thanh thiếu nhi về ý nghĩa của việc bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biên giới, biển đảo tổ quốc, ngày 14/9, Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện tổ chức Tuyên truyền biên giới, biển đảo năm 2023 cho hơn 100 thanh thiếu nhi tại trường TH Đại Cường.
Tại chương trình, các em học sinh đã được xem phóng sự với các thông tin chính thống, có giá trị lịch sử thể hiện chủ quyền, biên giới, hải đảo của Việt Nam, đặc biệt khẳng định chủ quyền Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
 
2D

Đây là dịp để nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi về vị trí, vai trò của biển đảo, biên giới Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo, biên giới Việt Nam. Đồng thời tích cực, chủ động tổ chức nhiều hoạt động, hình thức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho thanh thiếu nhi về vai trò, tầm quan trọng của biên giới, biển đảo trong phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
2C
Các em tham gia cuộc thi vẽ tranh

Bên cạnh đó, tại chương trình, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện đã tổ chức cho các em tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Biển đảo, biên giới quê hương" với sự tham gia của 08 đội thi. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi có tác phẩm xuất sắc đạt giải.
2
Các đội thi thuyết trình về tác phẩm của mình

Hoạt động góp phần nâng cao vai trò của việc học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất, từ đó trở thành một học sinh ngoan, một công dân tốt, xứng đáng với những kỳ vọng của cha mẹ và thầy cô. Tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ, lan tỏa tinh yêu biên giới, biển đảo quê hương đến người thân, gia đình và toàn xã hội. 
2A
BTC trao giải cho các đội thi

Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay860
  • Tháng hiện tại41,361
  • Tổng lượt truy cập990,503
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây