Lãnh đạo tỉnh đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số

Thứ sáu - 05/05/2023 15:27 146 0
Sáng 28/4, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam vừa có buổi đối thoại với thanh niên với chủ đề “Thanh niên tỉnh Quảng Nam với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số”.
Lãnh đạo tỉnh đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số
Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến tới tận điểm cầu các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì buổi đối thoại.
 
acc5a38b37a7e8f9b1b6
Bám sát chủ đề buổi đối thoại, đoàn viên thanh niên toàn tỉnh đã đặt những câu hỏi, kiến nghị về cơ chế, chính sách trong chuyển đổi số, phát triển kinh tế số; bảo mật thông tin trên môi trường mạng; chính sách hỗ trợ, đào tạo, tập huấn cho doanh nghiệp tiếp cận với các kênh thương mại điện tử; chính sách thu hút nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao;… Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng có nhiều đề xuất liên quan đến ứng dụng hệ thống GIS (Geographic Information Systems) trong quản lý, điều hành các hoạt động của chính quyền gắn với hoạt động chuyển đổi số; các cơ chế, chính sách hỗ trợ ứng dụng chuyển đổi số trong các mô hình khởi nghiệp thanh niên;…
 
2eac777bfd5b22057b4a
Tại hội nghị, các ý kiến, kiến nghị của ĐVTN đã được lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh giải đáp, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN.
 
Kết luận buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Trí Thanh nhấn mạnh, thanh niên có cơ hội, điều kiện bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này với hành trang căn bản về chuyển đổi số. Việc này đem lại lợi ích cho của quốc gia, địa phương, lợi ích của chính doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.
 
0c6fa59c04aadbf482bb


Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu hệ thống chính trị cần tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, số hóa công tác điều hành sử dụng trên nền tảng công nghệ số, trong đó yếu tố trọng điểm năm 2023 là tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu số; các chủ doanh nghiệp, hợp tác xã phải trang bị cho mình kiến thức về kinh tế số trong lĩnh vực, hoạt động của mình; Các tổ công nghệ cộng đồng cần được duy trì, tập huấn, cập nhật để triển khai phù hợp từng đối tượng...

Đồng thời, kêu gọi khát vọng vươn lên và cống hiến của thanh niên Quảng Nam. Phát triển kinh tế số sẽ là luồng gió mạnh bắt buộc chúng ta phải cuốn theo, làm sao để đưa tỉnh Quảng Nam phát triển mạnh hơn, nhanh hơn, bền vững hơn.

Tác giả bài viết: Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay139
  • Tháng hiện tại28,601
  • Tổng lượt truy cập977,743
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây