Viettel tiếp tục được cấp bằng sáng chế độc quyền tại Hoa Kỳ

Thứ hai - 08/05/2023 09:46 154 0
Trong 4 tháng đầu năm, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã được Cơ quan quản lý Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp 4 sáng chế độc quyền, nâng tổng số sáng chế được cấp tại quốc gia này lên 23.

Chỉ riêng trong năm 2022 và quý I năm 2023, Viettel có thêm 14 sáng chế độc quyền tại Hoa Kỳ, cao hơn 1,5 lần tổng số sáng chế độc quyền được cấp trong 3 năm trước đó. Tập đoàn hiện là doanh nghiệp Việt Nam có nhiều bằng sáng chế được bảo hộ độc quyền của Hoa Kỳ nhất, bao trùm trên 3 lĩnh vực gồm quân sự, dân sự và viễn thông.

Trong số các sáng chế được đăng ký độc quyền của Viettel, tác giả là nữ chiếm 20,5% (Ảnh: Viettel cung cấp) 

Với mục tiêu trở thành Tập đoàn công nghệ toàn cầu, đơn vị đặt mục tiêu thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học để các sản phẩm “Make in Vietnam”, “Made by Viettel” phát triển song hành cùng thế giới. Các giải pháp kỹ thuật được đăng ký sáng chế đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao. Đáng chú ý, trong số này các sáng chế có tác giả là nữ chiếm 20,5%.

Theo Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ), Viettel là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực đăng ký sáng chế tại Việt Nam với 505 đơn đăng ký sáng chế và 94 văn bằng sáng chế được cấp. Tốc độ tăng trưởng bình quân đơn đăng ký sáng chế của Viettel gấp 1,5 lần so với toàn Việt Nam giai đoạn 2017 - 2022.

Từ năm 2001 đến nay, vào ngày 26/4, Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới (WIPO) đều kỷ niệm Ngày sở hữu trí tuệ thế giới nhằm nâng cao nhận thức về cách mà bằng sáng chế, quyền tác giả, thương hiệu tác động đến cuộc sống hàng ngày và biểu dương tính sáng tạo, sự đóng góp của những người sáng tạo và những người đổi mới vào việc phát triển xã hội trên toàn cầu.

Chủ đề của năm 2023 là “Phụ nữ với sở hữu trí tuệ - Thúc đấy đổi mới sáng tạo”, đề cao sức sáng tạo của phụ nữ và khuyến khích phụ nữ tìm hiểu, sử dụng hiệu quả công cụ sở hữu trí tuệ./.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn

Nguồn tin: dangcongsan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,223
  • Tháng hiện tại31,817
  • Tổng lượt truy cập940,476
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây