Thanh niên Đại Hồng trên tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Thứ hai - 27/09/2021 15:29 541 0
Thời gian qua, trên khắp mọi miền Tổ quốc chúng ta đều bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ tích cực tham gia hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch Covid-19. Ở rất nhiều nơi, thanh niên luôn là lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là đội ngũ các y, bác sĩ trẻ; các chiến sĩ biên phòng; các sinh viên ngành y… Họ đã không ngại nguy hiểm, chấp nhận gian khổ, chấp nhận hy sinh để chống dịch. Nhiều bạn trẻ đã viết đơn tình nguyện tham đi vào tâm dịch đầu với tinh thần, khí thế “chống dịch như chống giặc”.
Những lá đơn tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các bạn ĐVTN gửi đến BTV Đoàn xã Đại Hồng
Những lá đơn tình nguyện tham gia hoạt động phòng, chống dịch của thanh niên xã Đại Hồng
Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của huyện Đại Lộc nói chung và tại xã Đại Hồng nói riêng, tất cả mọi người đều đoàn kết, chung tay hoàn thành nhiệm vụ cho cuộc chiến chống dịch bệnh. Không ngại khó không ngại khổ bất kể thời gian ngày đêm đều tham gia tích cực, mỗi người mỗi việc, mỗi người mỗi cách, nhưng tựu chung lại đó là ý chí, quyết tâm càng khống chế sớm dịch bệnh nhất, mang lại sự bình yên cho Nhân dân với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.
Khi nói đến thanh niên là phải nói đến sự dấn thân, biến tinh thần xung kích thành những hành động việc làm thiết thực, sáng tạo và tình nguyện vì cộng đồng của các bạn trẻ hiện nay với hình ảnh đáng trân trọng hơn bao giờ hết qua việc làm cụ thể phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay.
Tham gia hỗ trợ lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn
Tham gia hoạt động truy vết, lấy mẫu trên địa bàn xã
Kể từ khi xã Đại Hồng áp dụng thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ Tướng Chính phủ, với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, không ngại khó khăn để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng, thanh niên Nguyễn Văn Nguyên - Phó Bí thư Chi đoàn thôn Ngọc Kinh Tây là người thường xuyên tham gia các hoạt động do Đoàn xã phát động tại địa phương.
Ngay khi mới tham gia anh Nguyên đã trở thành một trong những TNXK của xã hỗ trợ đắc lực trong việc tham gia trực tại chốt kiểm soát, hỗ trợ truy vết, lấy mẫu test nhanh, tuyên truyền bằng loa di dộng, dọn dẹp khu cách ly, tham gia gắn các tấm thông báo và trao quyết định của UBND xã về thực hiện CLTN tại những hộ gia đình có thành viên đang thực hiện cách ly tại nhà… và tham gia các hoạt động khác trong chiến dịch chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.
ádasd
Tham gia hoạt động tiếp ứng thực phẩm cho Nhân dân trong giai đoạn địa phương thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg
Tham gia cùng LL TNXK của xã tiếp nhận và phân phối nông sản đến tay bà con Nhân dân.
dsdas
Thanh niên Nguyễn Văn Nguyên tham gia dán thông báo CLTN và hỗ trợ đo thân nhiệt cho Nhân dân
Tham gia nhiệt tình là vậy, nhưng khi được hỏi về công việc của mình, thanh niên Nguyễn Văn Nguyên trả lời rằng “Mình còn trẻ, còn khỏe thì còn cống hiến, khi ai ai cũng cố gắng, bạn vì tôi, hay tôi vì bạn, tất cả chúng ta vì nhau thì có như vậy mọi người mới chiến thắng được dịch bệnh vượt qua khó khăn thử thách như thế mới thấy trong nhau cái tình thân thương gọi nhau bằng hai chữ “đồng bào” là vậy”.
sdsd
Mồ hôi nhễ nhại sau mỗi lần cởi bỏ lớp đồ bảo hộ
Với vai trò là Đội trưởng Lực lượng TNXK của xã, bản thân anh Nguyễn Văn Nguyễn cũng như các thành viên trong đội đều phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện dấn thân vào tâm dịch, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Cùng với cả hệ thống chính trị - xã hội trên địa bàn xã, qua gần gần 02 tháng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã góp phần khống chế tốt dịch bệnh Covid-19 mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân trên địa bàn. Chắc hẳn con đường phía trước sẽ còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần quyết tâm, đồng lòng chắc chắn Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Đại Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay326
  • Tháng hiện tại28,471
  • Tổng lượt truy cập937,130
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây