Một tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ tư - 04/09/2019 08:49 1.240 0
IMG 0032
IMG 0032
T
ừ nhiều năm nay, đồng chí Trần Minh Giang  luôn được đánh giá là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hoạt động Đoàn của huyện Đại Lộc. Mặt dù điều kiện công tác xa nhà gặp nhiều trở ngại, tuy nhiên với ý thức trách nhiệm của người Đảng viên trẻ, người dẫn dắt công tác Đoàn và phong trào Thanh niên tại trường THPT Chu Văn An đồng chí đã triển khai xây dựng và triển khai nhiều hoạt động nhằm giáo dục tư tưởng, đao đức, lối sống cho Đoàn viên – Thanh niên.
          Nhận thức đươc tầm quan trọng của công tác giáo dục, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của Đoàn viên-Thanh niên trong giai đoạn hiên nay, đồng chí đã thương xuyên tổ chức bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đoan viên-Thanh niên với nhiều hình thức sáng tạo.Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh  về Chủ nghĩa Mác-Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Phát động và hướng dẫn học sinh trong việc học tập và làm theo Bác với phương châm “Tuổi nhỏ làm viêc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Những việc như giữ gìn vệ sinh công cộng, vệ sinh trường lớp, lễ phép với người lớn, lịch thiệp với bạn bè, phân loại rác thải gây quỹ, nuôi heo đất giúp bạn...”. Qua đó, nâng cao giá trị sống cho Đoàn viên – Thanh niên nhà trường.
          Dù công tác thường xuyên phải xa nhà, tuy nhiên trong công các phong trào và tập hợp thanh niên đồng chí đã bám trường, bám lớp để đôn đốc phong trào và giáo dục học sinh. Đồng chí đã thành lập CLB kỹ năng, khiêu vũ, guitar do chính bản thân đồng chí phụ trách điều hành và hướng dẫn nhằm thu hút và định hướng Đoàn viên – Thanh niên tránh khỏi những cam dỗ bên ngoài góp phần cùng với Hội đồng nhà trường trong công tác giáo dục.
 
IMG 4397

          Trong công tác giáo dục truyền thống, đồng chí đã tham mưu cho Chi bộ nhà trường thực hiện nhiều hoạt động như xây dựng “Mô hình biển đảo Việt Nam”, hành trinh về địa chỉ đỏ để sinh hoạt tập thể và kết nạp Đoàn viên mới....Qua đó đã nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước cho hế hệ trẻ.
          Đối với công tác tình nguyện, đồng chí đã tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường, với phụ hunh học sinh và tự bản thân đi kêu gọi vận động các mạnh thường quân giúp đở học sinh nghèo vượt khó. Trong các dịp nghỉ hè, đồng chí cùng với các em học sinh nhà trường tham gia hoạt động “Hoa phượng đỏ”, “kì nghỉ hồng”. Từ đó, đồng chí cùng với các em học sinh vận động kinh phí, áo quần và sách cũ, tự làm đồ chơi trẻ em để tặng cho học sinh vùng cao tại các huyện Nam Giang, Tây Giang. Qua những hoạt này, đồng chí đã giáo dục cho các em về ý nghĩa của cuộc sống, giáo dục cho Đoàn viên - Thanh niên về tinh thần “Xung kích vì cuộc sống cộng đồng”.
          Trong nhiều năm qua đồng chí Trần Minh Giang luôn được đồng nghiệp và học sinh nhà trường đánh giá là một người giáo viên mẫu mực, là người luôn theo sát học sinh, gấn gũi học sinh trong mọi hoạt động. Nhận xét về Đoàn trường THPT Chu Văn An và đồng chí, đồng chí Mai Thanh Sang - Bí thư Huyện đoàn Đại Lộc cho biết: “Đ/c Trần Minh Giang là Cán bộ Đoàn tiêu biểu, làm tấm gương sáng trong việc học tập làm theo Bác, luôn nghiên cứu tìm ra cách làm hay, sáng tạo trong công tác Đoàn của Trường THPT Chu Văn An...”.
          Ghi nhận những đóng góp của đồng chí, nhiều năm qua Đoàn trường THPT Chu Văn An và bản thân đồng chí đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn, tỉnh Đoàn, huyện Đoàn và UBND huyện Đại Lộc. Đặc biệt, đồng chí được Công đoàn nghành giáo dục Quảng nam tặng giấy khen trong việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW về “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011-2015,  Đoàn trường THPT Chu Văn An được UBND huyện Đại Lộc tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2018. Năm học 2017-2018, 2018-2019 Đoàn trường được Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam đánh giá, xếp vị thứ nhất toàn tỉnh trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,183
  • Tháng hiện tại31,777
  • Tổng lượt truy cập940,436
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây