Huyện đoàn Đại Lộc tổ chức Hội trại kỹ năng "Theo bước chân những người anh hùng" kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Thượng Đức (7/8/1974 - 7/8/2019)

Thứ hai - 19/08/2019 17:05 1.055 0
quang cảnh
quang cảnh
       Được sự chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam, Ban Thường vụ Huyện uỷ và Ban chỉ đạo các ngày Lễ lớn huyện Đại Lộc, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đại Lộc tổ chức Hội trại  kỹ năng “Theo bước chân những người anh hùng” nhân kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Thượng Đức và chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9.
Hội trại diễn ra từ ngày 5 - 7/8/2019 tại khu vực Tượng đài Chiến thắng Thượng Đức, xã Đại Lãnh với sự tham gia của cán bộ đoàn và 540 trại sinh đến từ 18 đơn vị xã, thị trấn toàn huyện.
Lien hoan CLB doi nhom
                                                            Lễ Khai mạc Hội trại         
Tham dự khai mạc Hội trại có đồng chí Lê Quang Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, đồng chí Nguyễn Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Vũ - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức các ngày Lễ lớn huyện, đồng chí Nguyễn Kim Đình - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện và đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn.
Hội trại kỹ năng năm 2019 với chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng” diễn ra sôi nổi, liên tục với các phần thi: Kỹ thuật cổng lều trại; Trò chơi lớn (nhận Morse, nhận Semafore, Giải mật thư); Dấu đi đường; thi gút dây; Nhận biết cây thuốc nam; Thi múa hát tập thể, dân vũ, khiêu vũ; thi các trò chơi dân gian và Teambuilding; Liên hoan Câu lạc bộ, đội, nhóm và Lửa trại. Để hoàn thành tốt các nội dung thi, mỗi trại sinh cần có sự toàn diện về mặt kỹ năng, đồng thời mỗi đơn vị phải thể hiện được tính đoàn kết, sự phối hợp, phát huy trí tuệ của tập thể và khả năng của từng cá nhân trại sinh.
toàn cảnh
                                                                        Toàn cảnh Hội trại   
        Cũng trong nội dung Hội trại, BTV Huyện đoàn đã tổ chức Lễ dâng hoa và viếng hương Tượng đài Chiến thắng Thượng Đức; tổ chức chương trình Giao lưu nhân chứng lịch sử với chủ đề “Thượng Đức – Những năm tháng không thể nào quên”; tổ chức đồng diễn “Tôi yêu Việt Nam” và xếp hình cờ Tổ quốc trên nền sân của Tượng đài Chiến thắng Thượng Đức nhằm tri ân, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ quê hương, Tổ quốc.
Giao lưu nhân chứng lịch sử
                           Chương trình "Thượng Đức - Những năm tháng không thể nào quên" tại Hội trại       
 Hội trại kỹ năng “Theo bước chân những người anh hùng” đã đạt được mục tiêu đề ra “an toàn - đoàn kết - sáng tạo - tiết kiệm”, để lại nhiều ấn tượng đẹp cho nhân dân và đoàn viên thanh niên; Hội trại thật sự là ngày hội lớn của tuổi trẻ huyện nhà, qua đó tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên toàn huyện nhận thức sâu sắc về truyền thống cách mạng, truyền thống của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hội trại là nơi hội tụ những đoàn viên, thanh thiếu niên ưu tú, thạo các kỹ năng, hiện làm nòng cốt trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; đây cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ và trao đổi kinh nghiệm công tác, từ đó đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua, ra sức rèn đức, luyện tài, góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện ngày càng phát triển.
xếp cờ tổ quốc
                                                   Đồng diễn "Tôi yêu Việt Nam", xếp hình cờ Tổ quốc  
       Tổng kết hội trại, Ban Tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị Đoàn xã Đại Thắng; giải Nhì toàn đoàn thuộc về đơn vị Đoàn xã Đại Quang, Đoàn xã Đại Hiệp; giải Ba toàn đoàn thuộc về đơn vị Đoàn xã Đại Lãnh, Đoàn xã Đại Minh và Đoàn xã Đại Cường. Ngoài ra, BTC Hội trại còn trao 4 giải khuyến khích toàn đoàn, 8 Giải phong trào và các giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị xuất sắc tham gia các phần thi tại Hội trại.

bế mạc
                                                    Lễ Bế mạc và trao thưởng Hội trại 
Một số hình ảnh tại Hội trại:

Lễ dang hoa va vieng huong

                    Lễ dâng hoa và viếng hương Tượng đài Chiến thắng Thượng Đức
teambuilding

                 Các trò chơi dân gian và Teambuiding tại Hội trại
Lửa trại
                                                                       Lửa trại
hành quân trò chơi lớn

                                                             Hành quân Trò chơi lớn

Nguồn tin: Huyện đoàn Đại Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay449
  • Tháng hiện tại28,594
  • Tổng lượt truy cập937,253
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây