Gương sáng Thanh niên tham gia công tác phòng, chống dịch

Thứ năm - 04/11/2021 10:13 372 0
Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung và huyện Đại Lộc nói riêng. Trong suốt giai đoạn chống dịch đầy khó khăn, lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, xung kích, không ngại khó khăn trên mặt trận chống dịch với tinh thần trách nhiệm, không ngại khó khăn, vất vả, nguy hiểm, tận lực hết lòng để tham gia các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch. Trong số những “thanh niên áo xanh” nhiệt huyết đó có bạn Châu Thị Lê - Đoàn viên xã Đại Minh, những hành động của tuổi trẻ huyện nhà và cá nhân đồng chí Châu Thị Lê đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về thanh niên trong Nhân dân.
3
Bạn Châu Thị Lê cùng các bạn tình nguyên tham gia truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại các xã Đại An
Khi dịch bệnh bùng phát, từ khi còn học tập tại trường Đại học Y dược Đà Nẵng, bạn đã tích cực đăng ký các hoạt động tình nguyện chống dịch tại trường. Đến tháng 5/2021, khi vừa tốt nghiệp Cử nhân y khoa, Lê về địa phương để chuẩn bị hồ sơ xin việc thì dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp trên địa bàn Đại Lộc. Với câu hỏi bản thân một thanh niên trẻ, có kiến thức chuyên môn phải làm gì để cùng chống dịch trên địa bàn ? Bạn Lê đã tình nguyện viết đơn đăng ký tham gia các hoạt động truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm tâm dịch trên địa bàn huyện như xã Đại Hồng, Đại Đồng, An hay những xã xa xôi, miền núi như Đại Sơn. Với gần một tháng trời ròng rã, cái nắng chói chang của những ngày hè, khoát trên mình bộ đồ bảo hộ, theo chân cùng các lực lượng y thế tham gia lấy mẫu truy vết, những bữa cơm ăn vội,những giọt với mồ hôi ướt đẫm cả người nhưng bạn vẫn luôn lạc quan, vui vẻ với công việc của mình hằng ngày.
Sau khi kết thúc những hoạt động truy vết về với địa phương, bạn Lê tiếp tục đăng ký tham gia các hoạt động chống dịch cùng lực lượng thanh niên xã nhà , tham gia vào đội hình thanh niên tình nguyện trực chốt tại chốt cấp tỉnh số 4 tại Ngã 3 Đại Hiệp với kiến thức y học của mình bạn đã tận tình hướng dẫn người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt, và giúp họ vận chuyển những hàng hóa qua chốt dịch.... Không những thế, trong chiến dịch tiêm chủng vaccine cao điểm, Lê cũng đã tích cực tham gia tình nguyện hỗ trợ trong các đợt tiêm do Trạm Y tế xã tổ chức. Đến nay, chiến dịch đã tổ chức tiêm toàn nhân dân trên địa bàn xã đó cũng nhờ một phần nhỏ vào sự góp sức của các bạn tình nguyện viên như bạn Lê.

Bên cạnh đó, với tinh thần “hiến máu cứu người, đừng ngại Coivid-19”, kịp thời huy động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, từ tháng 5/2021 đến nay, thanh niên Châu Thị Lê cũng 2 lần tham gia hiến máu trong các đợt vận động của Hội chữ thập đỏ huyện.. Với tinh thần ấy bạn đã góp những “giọt máu quý giá” từ trái tim với mong muốn đem lại sự sống cho người bệnh.
1
Tham gia các hoạt động hiến máu do Huyện đoàn Đại Lộc phát động
 
Từ những việc làm trên, hình ảnh của thanh niên Châu Thị Lê thực sự là hình ảnh của những chiến binh "áo xanh" trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng, qua đó là một tấm gương sáng để các bạn Đoàn viên thanh niên cùng trang lứa học tập và noi theo, bạn xứng đáng  là gương thanh niên tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Trong thời gian đến, tình hình dịch bệnh có thể diễn biến khó lường, mong rằng ngọn lửa nhiệt huyết của những tình nguyện viên như bạn Lê sẽ là những hình ảnh đẹp, tiêu biểu của thanh niên trong công tác phòng, chống dịch góp phần bảo vệ sức khoẻ, sớm đưa cuộc sống, sinh hoạt của Nhân dân vào trạng thái bình thường.                               

Tác giả bài viết:   Lê Thị Thuỳ Trâm- Đoàn xã Đại Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay587
  • Tháng hiện tại29,027
  • Tổng lượt truy cập898,005
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây