Làm tròn trách nhiệm đối với Tổ quốc là nghĩa vụ đối với mỗi công dân

Thứ ba - 15/02/2022 10:49 506 0
Là một trong những đoàn viên thanh niên ưu tú,  gương mẫu đi đầu, thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn tại địa phương, được rèn luyện và giáo dục thông qua các phong trào hành động cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với Tổ quốc, tiếp nối truyền thống yêu nước của dân tộc, của quê hương. Lê Duy Khánh đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.
Cũng như bao thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ, bạn Lê Duy Khánh, sinh năm 2003, ở Thanh Vân, Đại Cường, Đại Lộc, Quảng Nam luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc. Sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông nhưng Khánh không vội tham gia học tiếp như nhiều bạn cùng trang lứa, mà chọn một hướng đi khác là mong muốn học tập và rèn luyện mình trong môi trường Quân đội.
2222
Đoàn viên Lê Duy Khánh tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ năm 2022
Thói quen tự rèn luyện mình đã có trong Khánh từ khi còn ngồi ghế nhà trường, bên cạnh việc chăm lo học tập Khánh rất tích cực, xung kích tham gia hoạt động xã hội, hoạt động tình tuyện, các phong trào do Đoàn xã tổ chức. Dù là người trai con duy nhất trong gia đình, thời gian qua, Khánh cùng với gia đình lao động sản xuất, phát triển kinh tế, cuộc sống gia đình tuy khá vất vả, thế nhưng sau khi có thông báo của Ban Chỉ huy Quân sự xã về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Khánh vẫn quyết định xin bố mẹ viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn được cống hiến một phần công sức của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trao đổi với Đoàn xã, Khánh chia sẻ: “Em mong muốn được đứng trong hàng ngũ quân đội, trước hết môi trường Quân đội sẽ là điều kiện để giúp em rèn luyện trưởng thành để từ đó trang bị cho em hành trang vững chắc bước vào cuộc sống”.
11
Đơn xin tình nhuyện nhập ngũ năm 2022 của đoàn viên Lê Duy Khánh
Gia đình rất vui khi Khánh đăng ký lên đường nhập ngũ, ba mẹ Khánh cũng hiểu rõ rằng trong môi trường quân đội sẽ giúp con mình trưởng thành hơn và mong muốn con sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Bác Hồ đã từng nói Quân đội là “trường học lớn” để lớp lớp thế hệ thanh niên phấn đấu rèn luyện, trưởng thành. Được phục vụ trong môi trường quân đội, cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc là niềm vinh dự, tự hào của mỗi công dân. Môi trường quân ngũ với đặc tính thống nhất, kỷ luật nghiêm minh, tinh thần tập thể và tình đồng chí, đồng đội… là điều kiện tốt để mỗi thanh niên phấn đấu rèn luyện, không ngừng hoàn thiện nhân cách, phát triển toàn diện. Điều này không những thuận lợi cho thanh niên trong thời gian phục vụ quân ngũ, mà còn giúp tích lũy hành trang cho tương lai sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.
Mang theo hoài bão, những ước mơ, lên đường tham gia NVQS là cơ hội để cống hiến sức trẻ, trí tuệ cho Tổ quốc, góp phần nối tiếp truyền thống cách mạng của thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên Đại Cường nói riêng. Lê Duy Khánh xứng đáng là tấm gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác để đoàn viên, thanh niên học tập, noi theo. Khẳng định được tinh thần, bản lĩnh của tuổi trẻ Đại Cường hăng hái lên đường nhập ngũ, đóng góp tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Tác giả bài viết: BTV Đoàn xã Đại Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay220
  • Tháng hiện tại28,682
  • Tổng lượt truy cập977,824
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây