Huyện đoàn tổ chức Tọa đàm "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới"

Thứ ba - 08/10/2019 14:39 2.178 0
          Chiều ngày 7/10/2019 tại hội trường UBND xã Đại Thắng, Huyện đoàn phối hợp với Hội LHTN Việt Nam huyện Đại Lộc tổ chức tọa đàm “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” và xây dựng hình mẫu thanh niên Đại Lộc phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay. Dự buổi Tọa đàm có hơn 100 đồng chí là cán bộ đoàn viên, thanh niên tiêu biểu tham dự. Chủ trì buổi tọa đàm đồng chí Mai Thanh Sang – UV BCH Tỉnh đoàn, HUV, Bí thư Huyện đoàn và đồng chí Lê Thanh Trung – Phó Bí thư Huyện đoàn Đại Lộc.
 
Khai mạc
Đ.c Mai Thanh Sang - UVBCH Tỉnh đoàn, HUV, Bí thư Huyện đoàn phát biểu khai mạc
          Thời gian qua, công tác giáo dục của Đoàn có những kết quả tốt đẹp. Bên cạnh đó, thực tế vẫn còn một bộ phận thanh niên có những biểu hiện chưa tốt trong nhận thức và hành động. Vẫn còn một bộ phận cán bộ đoàn chưa nhiệt huyết với phong trào, đoàn viên thiếu gương mẫu; một vài tổ chức Đoàn thiếu chủ động, sáng tạo trong triển khai phong trào, tính hấp dẫn thu hút thanh niên chưa cao. Việc thực hiện xây dựng hình mẫu thanh niên có lý tưởng, có văn hóa, có ước mơ chưa thực sự rõ nét. Vì vậy Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện đã tổ chức buổi tọa đàm với mục đích chủ đề như trên để định hướng và đề ra các giải pháp cho cán bộ đoàn, đoàn viên rèn luyện có “Tâm trong - Trí Sáng - Hoài bão lớn”.
          Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm Đ.c Mai Thanh Sang – UV BCH Tỉnh đoàn, HUV, Bí thư Huyện đoàn đã nhấn mạnh: “Trong cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của mình, Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc chăm lo, bồi dưỡng thanh niên thành lớp người “vừa hồng, vừa chuyên”, kế thừa, tiếp nối và tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, việc xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong giai đoạn hiện nay là việc làm hết sức cần thiết, mỗi cán bộ, đoàn viên phải thường xuyên, liên tục, tu dưỡng rèn luyện toàn diện về mọi mặt để trở thành tự giác, góp phần cổ vũ, hình thành lối sống đẹp. Tất cả cán bộ, đoàn viên, thanh niên phải xây dựng được hình mẫu thanh niên có “Tâm trong – Trí sáng - Hoài bão lớn””.

xem phim
Đoàn viên xem clip thanh niên thời kỳ mới 
          Buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi, tất cả các ý kiến phát biểu của cán bộ, đoàn viên đều trọng tâm xoay quanh nội dung xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên với 12 tiêu chí: 
 
poster

và đã đề ra nhiều giải pháp tích cực, sát thực tế, gắn liền với cá nhân và tổ chức Đoàn phải thực hiện trong thời gian đến.

phát biểu
Đoàn viên phát biểu 
         
Trâm
Đ.c Lê Thị Thùy Trâm- Bí thư đoàn xã Đại Minh phát biểu thảo luận tại diễn đàn
          Qua buổi tọa đàm mỗi cán bộ, đoàn viên đã nhận thức rõ được các tiêu chí hình mẫu thanh niên thời kỳ mới để bản thân phấn đấu và trưởng thành. Đó là xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước, biết phân định đúng sai, lên tiếng đấu tranh chống những luận điệu sai trái, xuyên tạc, đấu tranh với các xấu, cái tiêu cực trong xã hội; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, hoài bão và khát vọng vươn lên; luôn nên cao tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dấn thân, vượt khó.
          Đối với thanh niên Đại Lôc thời gian đến, Đ.c Mai Thanh Sang cũng đã gợi ý đưa ra các tiêu chí giá trị mẫu để thanh niên Đại Lộc phấn đấu rèn luyện, hình thành lớp thanh niên phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn 2019-2022.

Nguồn tin: BTV Huyện đoàn Đại Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,234
  • Tháng hiện tại31,828
  • Tổng lượt truy cập940,487
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây