Huyện đoàn tổ chức tuyên truyền giáo dục Pháp luật năm 2019

Thứ sáu - 11/10/2019 09:46 1.466 0
          Hướng đến ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2019 và thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi về đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp luật và nâng cao nhận thức, kiến thức Pháp luật về phòng chống các tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh niên, học sinh. Chiều ngày 10/10/2019, tại Hội trường UBND thị trấn Ái Nghĩa, BTV Huyện đoàn Đại Lộc đã tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật phòng chống matúy, các chất kích thích, tác hại của rượu, bia, thuốc lá và đồng thời gặp gỡ thanh niên lầm lỡ để trao đổi và định hướng tốt cho các bạn. Với khẩu hiệu “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa các tệ nạn xã hội”. Đến dự buổi tuyên tuyền có đồng chí trung tá Nguyễn Văn Dũng - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy huyện Đại Lộc; Đồng chí Lê Hữu Trà – Phó bí thư Đảng ủy thị trấn Ái Nghĩa, cùng các đồng chí lãnh đạo ban ngành đoàn thể thị trấn Ái Nghĩa và hơn 130 đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia.
 
Quang cảnh đep
Quang cảnh buổi tuyên truyền
          Tại buổi tuyên truyền các bạn trẻ được nghe thông tin về tình hình tội phạm, tệ nạn ma tuý, việc uống rượu, bia trên địa bàn huyện Đại Lộc nói chung và thị trấn Ái Nghĩa nói riêng năm 2019; hậu quả và tác hại của việc sử dụng ma tuý, các chất kích thích, tác hại của rượu, bia và thuốc lá; cách nhận biết các chất ma tuý, người nghiện ma tuý; thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý; những quy định của pháp luật về công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý; và đã đã định hướng một số nội dung cho thanh niên lầm lỡ sớm tái nhập cộng đồng.
 
Trung ta Nguyễn Văn Dũng
Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Dũng - báo cáo tại buổi tuyên truyền
          Qua buổi tuyên truyền đã giúp đoàn viên, thanh niên và học sinh nhận thức đúng đắn, đầy đủ về việc phòng, chống ma túy, các chất kích thích, tác hại của rượu, bia và thuốc lá; đặc biệt, giúp các bạn trẻ có ý thức cao trong việc thực hiện pháp luật của Nhà nước; biết giải quyết những vấn đề có liên quan thiết thực đối với cuộc sống hàng ngày để không bị kẻ xấu lôi kéo vào những tệ nạn xã hội.
 
phát tờ rơi
Phát tờ rơi cho đoàn viên
          Qua buổi tuyên truyền BTV Huyện đoàn cũng yêu cầu Đoàn thị trấn Ái Nghĩa cần mở rộng và nâng cao hiệu quả việc xây dựng thị trấn, tổ dân phố lành mạnh. Xây dựng thị trấn không có ma túy gắn việc với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho thế hệ trẻ, để họ hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về Ma túy, luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và các tác hại do thuốc lá gây ra; Phối hợp với Công an tuyên truyền mạnh mẽ, kiên quyết nhằm đảm bảo trật tự, kỷ cương và trong sạch địa bàn; Phối hợp chặc chẽ với Hội Phụ nữ, Hội Nông dân tuyên truyền đến các gia đình phải quản lý và quan tâm giáo dục con cái biết tránh xa hiểm họa, kiên quyết không để bị lôi kéo vào con đường nghiện ngập, tệ nạn xã hội; Tăng cường các hoạt động lành mạnh phù hợp tuổi trẻ để thu hút thanh thiếu nhi và thông qua phát tờ rơi, các hội thi hội diễn, qua các cuộc họp, sinh hoạt của các tổ chức, đoàn thể...để tuyên truyền vận động phòng, chống các tệ nạn xã hội, tác hại rượu bia, thuốc lá; Phát động phong trào toàn dân phát hiện, tố giác tội phạm, vận động đối tượng nghiện và gia đình có người nghiện tự khai báo. Quan tâm giải quyết các vấn đề sau cai nghiện, tổ chức dạy nghề, hỗ trợ vốn, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo,… để giúp các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng.
          Đối với các bạn trẻ, mong muốn tất cả các bạn thực hiện có hiệu quả với khẩu hiệu 5 không “Không thử, không giữ, không dùng, không buôn bán vận chuyển và không tàng trữ Ma túy”; Không hút thuốc lá, thuốc lào ở nơi công cộng, trong nhà, không hút nơi có trẻ em và người già, nhắc nhở người khác khi hút thuốc nơi công cộng. Tiến đến nói không với hút thuốc lá. Thực hiện đúng các Nội dung quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.
 
tặng hoa thanh niên tiến bộ
     Đ.c Lê Thanh Trung tặng hoa cho thanh niên tái hòa nhập cộng đồng có tiến bộ hoàn lương tốt
  Sau buổi tuyên truyền BTV Huyện đoàn đã tổ chức cho đoàn viên ra quân tuyên truyền và phát hơn 700 tờ rời.


xe 1
xe 2
xe 3
          Buổi tuyên truyền đã góp phần quan trọng nâng cao nhận thức đấu tranh phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội trong đoàn viên, thanh niên, học sinh từ đó các bạn trẻ tiếp tục là một tuyên truyền viên, vận động nhân dân, góp phần chung tay cùng toàn xã hội ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma tuý, các tệ nạn xã hội, thực hiện hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

 

Nguồn tin: BTV Huyện đoàn Đại Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay213
  • Tháng hiện tại28,675
  • Tổng lượt truy cập977,817
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây