Đoàn trường Lương Thúc Kỳ tổ chức tư vấn trực tuyến hướng nghiệp năm 2022

Thứ hai - 14/02/2022 20:07 1.074 0
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 - 2022; công tác hướng nghiệp luôn được tổ chức Đoàn các trường quan tâm, kết nối cùng các đơn vị tổ chức các hoạt động hướng nghiệp kịp thời cho học sinh có thể nắm bắt thông tin, định hướng trong việc chọn nghề nghiệp phù hợp. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Đoàn Trường THPT Lương Thúc Kỳ đã phối hợp tổ chức hoạt động Tư vấn trức tuyến "Tuyển sinh - Hướng nghiệp" năm 2022 với chủ đề "Cùng bạn đồng hành".

 Ngày 09/02/2022, Đoàn Trường Lương Thúc Kỳ phối hợp cùng Trường Đại học Duy Tân tổ chức hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh khối 12 năm học 2021 - 2022 dưới hình thức trực tuyến qua phần mềm hệ thống Zoom.

make Luong Thuc Ky

Trong khuôn khổ chương trình, các khách mời đã trao đổi, giải đáp những câu hỏi xoay quanh về xu hướng nghề nghiệp, những ngành nghề có nhu cầu của xã hội....Hoạt động Tư vấn hướng nghiệp đã góp phần định hướng giúp các bạn học sinh, các đồng chí ĐVTN chủ động, sáng suốt trong việc lực chọn nghề nghiệp, việc làm. Đồng thời, thực hiện nhiệm vụ của đoàn với ĐVTN và chiến lược phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.Xác định công tác tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên là một nhiệm quan trọng của tổ chức Đoàn, ảnh hưởng đến tương lai của đoàn viên thanh niên. Chọn đúng nghề đúng sở thích, sở trường, đúng đam mê nhưng cũng đúng cả nhu cầu của xã hội thực là bài toán khó giải. Nên hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho ĐVTN luôn được đoàn trường quan tâm. Giải bài toán này sai, đáp án sai, tương lai ĐVTN sẽ gặp nhiều khó khăn, làm giảm ý trí, làm mất đi hoài bão lớn của tuổi trẻ.
 

13


 

Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn

Nguồn tin: Đoàn Trường Lương Thúc Kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay416
  • Tháng hiện tại28,878
  • Tổng lượt truy cập978,020
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây