Đoàn Trường THPT Chu Văn An tổ chức ngoại khóa "Phân loại rác thải nhựa" năm học 2021 - 2022

Thứ hai - 07/03/2022 16:37 651 0
 Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2021-2022 của đoàn trường THPT Chu Văn An; Hưởng ứng phong trào ngày chủ nhật xanh do Huyện đoàn Đại Lộc phát động nhằm tạo cảnh quang môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.
Sáng 06/03/2022, Tại Hội trường trường THPT Chu Văn An, đoàn trường THPT Chu Văn An tổ chức Ngoại khóa phân loại rác thải nhựa” năm học 2021-2022 cho học sinh nhằm nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường cho học sinh nhà trường. Tham dự chương trình có lãnh đạo Ban Giám hiệu, các thầy, cô tổ chuyên môn và các đồng chí là Bí thư các chi đoàn trực thuộc.
 
111
Thầy giáo Ngô Văn Ái  Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo trong buổi ngoại khóa
Từ đầu năm học đoàn trường đã phát động phong trào "Lớp học sạch sẽ - Trường học vui vẻ". Để làm được điều này, đoàn trường yêu cầu mỗi lớp học phải có 2 sọt đựng rác, 1 sọt đựng rác thải thông thường và 1 sọt đựng rác thải tái chế (chai nhựa, giấy vụn). Hết tiết học cuối cùng tổ trực nhật sẽ thu gom rác thải mang đổ ở các thùng rác lớn mà đoàn trường chuẩn bị từ trước và đã được ghi nhãn phân loại rác. Để các chi đoàn thực hiện tốt BTV đoàn trường phân công lịch trực cụ thể, kiểm tra vệ sinh và việc phân loại rác của các chi đoàn sau tiết học cuối cùng. Các chi đoàn thực hiện tốt đoàn trường tuyên dương dưới cờ, các chi đoàn thực hiện chưa tốt đoàn trường nhắc nhở và yêu cầu Bí thư chi đoàn lớp đó nghiêm túc rút kinh nghiệm.
222
Đ/c Phạm Thơ – Bí thư đoàn trường triển khai một số nội dung về phân loại rác thải cho các bạn đoàn viên thanh niên trong buổi ngoại khóa.
Việc phân loại rác không chỉ tạo điều kiện dễ dàngthực hiện thu gom rác thải mà các chai nhựa và giấy vụn còn tạo nguồn kinh phí hỗ trợ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.
Có thể nói ngoại khóa về phân loại rác thải nhựa là một hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực giúp nâng cao ý thức cho các bạn đoàn viên thanh niên trong việc giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan sư phạm nhà trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Tác giả bài viết: Đoàn Trường THPT Chu Văn An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay216
  • Tháng hiện tại28,678
  • Tổng lượt truy cập977,820
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Quảng cáo BT trái
Quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây